0

BLOG

Mẹ tránh ngay những sai lầm khi sử dụng siro ho khiến con “ho càng thêm ho”

26/04/2017

-

Giang 95

-

0 Bình luận

Thời tiết giao mùa là lúc cơn ho của trẻ “ồ ạt” kéo đến. Nhiều cha  mẹ có tâm lí muốn cắt nhanh cơn ho của con mà sử dụng các dạng siro ho nhưng không ít mẹ gặp sai lầm khi sử dụng siro ho khiến con “ho càng thêm ho”.

Suy nghĩ siro là thảo dược nên cho con uống càng nhiều càng nhanh khỏi

Bậc làm cha mẹ thường có suy nghĩ siro ho được chiết xuất từ thảo dược rất tốt và an toàn khi sử dụng cho trẻ. Vì vậy, với tâm lý con uống càng nhiều càng nhanh khỏi ho đã khiến họ lạm dụng mà không hay biết đến hậu quả của nó. Đã cóc rất nhiều trẻ vì lạm dụng siro nên phải nhập viện thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Chị Vũ Thùy Linh (Hà Đông) cứ thấy con có triệu chứng húng hắng ho là lại lấy siro cho con uống. Mọi lần con uống siro vài ngày là khỏi nhưng lần này cơn ho đã kéo dài hơn 1 tuần mà không có dấu hiệu chấm dứt. Chị vội đưa con đến bệnh viện thì nguyên nhân chính là con bị viêm phế quản và sử dụng siro không khiến cơn ho của con chấm dứt mà còn khến con ho nhiều hơn.

Hay như trường hợp của cháu Vũ Minh Anh 4 tuổi, cứ thấy con ho là chị Lan lại cho con uống siro nhưng cũng có suy nghĩ siro ho được chiết xuất từ thảo dược cho con uống càng nhiều càng nhanh khỏi mà không tuân theo lều lượng chỉ dẫn. Cháu nhập viện trong tình trạng sốt cao, tiêu chảy, nôn mửa, co giật. Gia đình cho biết đã cho con uống kiểu này nhiều lần nhưng chỉ lần này mới thấy cơ thể con phản ứng như vậy.

Siro được chiết xuất từ tự nhiên, tuy vậy trong nó vẫn có 1 ít thành phần hóa học. bởi vậy, khi cho trẻ sử dụng mẹ cần đọc kỹ hướn dẫn sử dụng và cho con uống đúng với liều lượng.

Lưu ý khi cho con uống siro

Siro không phải là thuốc, có tác dụng tạm thời ứng chế cơn ho và chỉ có hiệu quả với trường hợp ho do viêm họng hay cảm cúm…

Với những trường hợp trẻ bị ho năng hơn như ho kèm với sốt cao, khó thở, nôn, thở nhanh, mũi phậm phồng… rất có thể trẻ bị viêm phổi, viêm phế quản… mẹ phải đưa trẻ đến bệnh viện. Lúc này, mẹ tuyệt đối không nên sử dụng siro bởi siro sẽ làm ức chế cơn ho, làm bệnh nặng thêm và thậm chí sẽ tử vong.

Với trường hợp trẻ chỉ bị sổ mũi, mẹ nên vệ sinh cánh mũi cho trẻ, không nhất thiết phải sử dụng siro vì nếu quá lạm dụng trẻ sẽ nhờn với thuốc.

Mẹ không nên cho con uống siro ho cùng, ngay trước, ngay sau khi ăn cơm, uống sữa bởi nó sẽ tạo thành kết tủa, làm mất đi tác dụng của siro. Thời điểm hợp lý nhất là cách lúc ăn cơm khoảng 30 phút.

Có nhiều mẹ sử dụng siro trị ho cho trẻ, khi trẻ không uống nữa hoặc khỏi ho thì lại cất đi và sử dugj cho lần sau. Điều này tuyệt đối không nên vì siro là dạng nước rất dễ bị nhiễm khuẩn, mẹ chỉ sử dụng siro trị ho cho trẻ trong 1 lần điều trị.

Trên thị trường có một số loại siro có chứa thành phần histamin gây hại đến thần kinh, ức chế thần kinh để giảm ho. Vậy nên, mẹ tuyệt đối đừng lạm dụng siro để trị ho cho con. Mẹ có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ có thành phần hoàn toàn tự nhiên cũng rất an toàn và hiệu quả.

Khi sử dụng siro để trị ho cho con mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh trường hợp con “ho càng thêm ho”.

Xem thêm: 4 cách làm Siro ho hiệu quả cho bé mà mẹ nên biết

 

 

 

TAGS :

trị ho cho trẻ

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569