0

BLOG

MẸ ĐANG MANG THAI BỊ CẢM CÚM CÓ THỂ SINH CON BỊ DỊ TẬT

04/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Chính nguyên nhân đang mang bầu bị cảm cúm mà người mẹ trẻ người Úc Murray đã  vô cùng xót xa khi đón đứa con trào đời bị điếc, nhiễm trùng nặng và nhiều vấn đề sức khỏe khác

Mẹ mang thai bị cảm cúm

Marry đau đớn chia sẻ khi mang bầu Jackson trong những giai đoạn đầu của thai kỳ, cô bị cảm lạnh nặng.

Thật không may mắn khi cô nhiễm phải virut cúm rất nguy hiểm là virut cytomegalovirus (CMV). Nếu người phụ nữ đang mang bầu mắc phải virut này sẽ dẫn đến nguy cơ thai nhi cũng sẽ bị lây nhiễm.

Vào tuần thứ 34, Marry được thông báo là thai nhi bị nhiễm virut CMV này. Tình hình sức khỏe em bé trong bụng rất nguy hiểm, mạch máu não giãn, gan và lá lách phát triển không bình thường.

Mẹ Marry đau đớn đón đứa con non nớt sinh ra với nhiều dị tật bẩm sinh

Bé Jackson đã không tăng cân tuần thứ 30 và bị thiếu máu trầm trọng. Bé được sinh mổ ở tuần 35, sau 5 ngày mà cân nặng chỉ với 1,98 kg và bị nhiễm trùng nặng do virut CMV. Ngay sau đó bé được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Sau 1 tháng nằm viện với biết bao giai đoạn điều trị đau đớn, may may mắn thay hiện tại sức khỏe của bé đã dần ổn định. Tuy nhiên bác sỹ cảnh báo gia đình cần chăm sóc bé cẩn thận bởi sau này bé rất dễ có nguy cơ bị động kinh, bại não, vôi hóa trong não…

Nhắc mẹ đang mang bầu

Virut CMV này là virut vô cùng nguy hiểm và cũng khá phổ biến, theo thống kê có khoảng 50% trẻ tuổi vị thành niên mắc phải, tỷ lệ ở người độ tuổi 40 là 85%.

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, trong số 1.000 trẻ được sinh ra thì có khoảng 6 trường hợp trẻ bị nhiễm CMV gây dị tật bẩm sinh.

Mẹ bầu bị cảm cúm cần hết sức thận trọng

Chính vì sự phổ biến của loại virut cảm lạnh, cúm này nên phụ nữ mang bầu phải tránh xa những người có triệu chứng bị cảm cúm. Mẹ mang thai bị cảm cúm cần hết sức hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh, ưu tiên các dòng thuốc có nguồn gốc từ thảo dược mẹ nhé.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569