0

BLOG

MẸ ĐÃ BIẾT TẮM NẮNG CHO BÉ ĐÚNG CÁCH?

22/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Tắm nắng cho trẻ giúp da bé hấp thụ vitamin D, rất tốt cho sự phát triển của xương. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý một vài điểm sau đây để việc tắm nắng cho bé mang lại hiệu quả nhất

1/ Khi nào nên cho bé tắm nắng

Bé sau khi sinh được khoảng 1 tuần thì mẹ nên cho bé tắm nắng để tổng hợp vitamin D, tránh bệnh vàng da. Thời gian thích hợp nhất vào mùa hè là từ 6 – 8 giờ sáng, mùa đông trong những ngày hanh nắng mẹ cũng nên tranh thủ cho bé tắm nắng.

Mẹ cũng có thể có con tắm nắng vào khoảng 5 giờ chiều. Đây là những khoảng thời gian thích hợp vì lúc này lượng tia cực tím và hồng ngoại ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ngoài 2 khung giờ này mẹ tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ gây tổn thương cho da bé.

Mẹ cần cho bé tắm đúng thời điểm để hấp thu tốt nhất lượng vitamin tự nhiên

2/ Tắm nắng trong khoảng thời gian bao lâu

Với trẻ non tuần tuổi mẹ có thể từ từ cho bé thích nghi bằng cách tăng dần lượng thời gian, tối thiểu là 10 phút và tối đa là nửa tiếng. Mẹ nên cho con tắm đều đặn theo từng đợt kéo dài khoảng 10 ngày sau đó cho bé nghỉ khoảng 10 ngày rồi lại tiếp tục tắm.

Với trẻ sơ sinh và nhà có cửa sổ ánh sáng có thể chiếu vào thì mẹ không nhất thiết phải đưa bé ra ngoài

3/ Cho da bé hấp thụ ánh nắng như thế nào

Khi tắm nắng cho trẻ mẹ chú ý để lộ một phần da của bé để da bé có thể hấp thụ vitamin từ tia nắng.

Mùa đông mẹ chú ý không nên để hở quá nhiều để bé không bị nhiễm lạnh, mẹ nên chọn thời điểm thích hợp không quá sớm hoặc quá muộn và tất nhiên là vào những hôm có hanh nắng.

Mùa hè mẹ có thể cho da bé tiếp xúc nhiều hơn bằng cách cho bé hở bàn tay, bàn chân, đùi, mặt. Mẹ chọn góc ngồi và độ nắng vừa phải, chú ý không để tia nắng rọi trực tiếp vào mắt bé.

Để da bé tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều càng tốt

4/ Chú ý khi tắm nắng cho trẻ

- Không nên cho con tắm khi có gió lộng hoặc nơi có quá nhiều nắng

- Không nên tắm nắng cho trẻ vào những khi giao mùa vì hơi độc sẽ gây hại cho bé.

- Cho bé bổ sung nước sau khi tắm và lau mồ hôi cho bé

- Mùa hè nên mặc ít quần áo và để lộ phần da càng nhiều càng tốt

- Trong khi bé tắm nắng mẹ thấy con ra nhiều mồ hôi, mạch đập nhanh thì cần cho con uống nước lọc ngay và lau người cho bé bằng nước ấm

- Mẹ nên chú ý thời gian và cường độ ánh sáng, không nên lạm dụng việc tắm nắng cho bé

Mẹ chú ý đến lượng ánh nắng và không để chiếu trực tiếp vào mắt bé

Vitamin D không chỉ có trong ánh nắng, mẹ có thể cung cấp vitamin này cho con qua thực phẩm hoặc thuốc nhưng mẹ không tự ý mua thuốc mà cần có sự tư vấn của bác sỹ.

Ngoài những điều cần lưu ý trên thì mẹ cũng phải kiên trì tắm nắng cho bé đều đặc theo lịch trình, tránh để bé dậy quá muộn hoặc mẹ bận việc khác mà làm lệch giờ tắm nắng của con. Nếu bạn có vấn đề gì liên quan đến sức khỏe của bé, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Dược phẩm Nam Thành

SĐT: 08 888 399 569

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamnamthanh/

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569