0

BLOG

[MÁCH BẠN] Những phương pháp hữu hiệu nhất điều trị ho cho trẻ em

29/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

“Trẻ em như búp trên cành”, đối với con cái mình bậc cha mẹ nào cũng nâng niu chăm sóc hết mức. Nhưng khi bé bị bệnh thì đúng là một điều đau đầu với bố mẹ. Để con cái mình mau chóng khỏe và khỏi bệnh, bố mẹ tìm mọi cách để chữa trị dứt điểm bệnh cho bé cách nhanh nhất.

Cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu cách điều trị ho cho trẻ em một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất cho bé.

Lá hẹ chữa ho cùng hoa đu đủ, chanh và đường phèn.

Với công thức này ta sử dụng hỗn hợp lá hẹ cùng với hoa đu đủ, ở đây là hoa đu đủ đực, chanh thì sử dụng hạt của quả chanh và một chút đường phèn. ở trong hỗn hợp này bản thân hoa đủ đủ đực cũng có tác dụng chữa ho rất hiệu quả. Vậy nên với công thức này việc trị ho cho trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn.

Cách làm : sử dụng lá hẹ, hoa đu đủ đực, hạt chanh đem giã nhuyễn sau đó cho thêm 1 lượng đường phèn vừa đủ đem đi hấp cách thủy, đến khi nào đường phèn tan hết và hỗn hợp  chín nhuyễn. Để nguội sau đó chắt lấy nước, cho trẻ ngày uống 3 lần và mỗi lần 2-3 thìa.

Sử dụng dầu tràm để tắm cho bé khi bị ho

Nhỏ tầm 5 giọt dầu tràm gió vào nước tắm của bé, khi tắm bằng dầu tràm gió thì không cần tắm lại bằng xà phòng nhé. Sau khi tắm xong cho bé bằng dầu tràm, bố mẹ lau khô cho bé xong cho dầu tràm vào tay và massage cho bé ở những khu vực như lưng, ngực, tay chân cho bé... bôi dầu tràm ở lòng bàn chân cho bé với cách này có thể giúp cho bé giữ ấm và tránh bị nhiễm gió hiệu quả.

Tỏi chưng muối hoặc đường phèn

Công thức : đối với trẻ em thì ta sử dụng 3-5 tép tỏi, đem tỏi đập dập bỏ vào một chiếc bát thêm một chút muối và nước rồi chưng cách thủy khoảng 15 phút. Liều lượng ngày uống 2-3 lần mỗi lần uống 2 thìa cà phê hỗn hợp.

 

Hoặc cũng làm tương tự như trên nhưng thay vào đó cho 1-2 viên đường phèn. Sau đó đem hấp cách thủy 15 phút, uống ngày 2-3 lần, hỗn hợp này vừa tốt cho dạ dày, phổi, vừa trị cảm lạnh, ho cho bé.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569