0

BLOG

Các cha mẹ cần ĐẶC BIỆT lưu ý khi sử dụng kem bôi chống muỗi cho bé

12/03/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Hiện nay, việc chống muỗi cho trẻ bằng kem chống muỗi đang được rát nhiều bậc làm cha mẹ áp dụng hàng ngày. Việc sử dụng kem bôi chống muỗi không những làm giảm muỗi đốt cho trẻ mà nó còn giúp phòng tránh được một số bệnh truyền nhiễm do muỗi đốt mang lại.

lưu ý khi sử dụng kem bôi chống muỗi cho bé

Vì vậy, bố mẹ sử dụng kem chống muỗi để phòng tránh và bảo vệ cho bé là điều cần thiết. Nhưng trong thực tế thì khi bố mẹ sử dụng kem chống muỗi cần phải lưu ý gì để thuốc phát huy công dụng tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến làn da của trẻ. Các bạn hãy theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để sử dụng kem bôi chống muỗi cho bé an toàn hiệu quả nhé.

1. Thông minh khi lựa chọn sản phẩm chống muỗi

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng sản phẩm chống muỗi cho bé, đó là những sản phẩm có thành phần hóa học, và thành phần tự nhiên.

Đối với các sản phẩm có chiết xuất hóa học, các thành phần chủ yếu và phổ biến nhất được sử dụng, cũng như được các bà mẹ tin tưởng là DEET. Tuy nhiên, nghiên cứu của tổ chức tài trợ nghiên cứu Y quốc tế đã chỉ ra rằng,  hoạt chất DEET tuyệt đối không sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi, còn đối với trẻ em dưới 12 tuổi chỉ nên sử dụng loại có hàm lượng DEET dưới 10% (Không dùng quá 10% vì có thể gây hại cho trẻ).

lưu ý khi sử dụng kem bôi chống muỗi cho bé

Vì sao không được sản phẩm có hàm lượng DEET quá 10% cho trẻ dưới 12 tuổi? Các nhà nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy lạm dụng và sử dụng thuốc chống muỗi cho trẻ có hoạt chất DEET trên 10% có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, thậm chí cả hệ hô hấp và tim mạch.

Ngoài các sản phẩm có chiết xuất hóa học, chiết xuất tự nhiên cũng được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, vì sự an toàn mà nó mang lại. Những sản phẩm này không chứa các thành phần độc hại, và có hiệu quả chống muỗi, là sản phẩm thay thế tốt nên dùng cho trẻ em.

2. Lưu ý độ tuổi sử dụng kem chống muỗi cho bé

Độ tuổi yếu tố và rất quan trọng, quyết định sản phẩm kem chống muỗi cho bé mà các bà mẹ nên mua. Tốt nhất các bậc làm cha mẹ nên sử dụng các loại sản phẩm có ghi rõ trên bao bì là phù họp cho trẻ bao nhiêu tuổi, tránh để lại những tác dụng phụ đến sức khỏe và làn da cho bé.

lưu ý khi sử dụng kem bôi chống muỗi cho bé

3. Xuất xứ của sản phẩm

Vì là sản phẩm kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh, nên cha mẹ cần tuyệt đối chú ý đến nguồn gốc của sản phẩm, sản phẩm cần được Bộ Y tế chứng nhận, tem chống hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh đó, hiện tại có rất nhiều sản phẩm xách tay, có nguồn gốc từ nước ngoài, cha mẹ cần hết sức chú ý, không nên quá tin tưởng vào những sản phẩm này, vì họ không biết chúng có thực sự an toàn hay không, hoặc có phải hàng thật hay không.

Với các biện pháp phòng ngừa trong việc sử dụng thuốc chống muỗi của em bé, hy vọng rằng cha mẹ sẽ chú ý và chú ý hơn, bất cứ khi nào chọn mua thuốc chống muỗi, cũng như các sản phẩm đặc trị khác cho trẻ em.

Xem thêm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569