0

BLOG

LÀM THẾ NÀO GIÚP CON THOÁT KHỎI NGUY HIỂM U HẠT RỐN?

11/12/2016

-

NTP

-

1 Bình luận

         Trẻ sơ sinh vốn rất nhỏ bé và cần được chăm sóc đúng cách, vì vậy đây là thử thách không nhỏ, nhất là với những người mới lần đầu làm cha mẹ. Trong các bước chăm sóc trẻ sơ sinh vệ sinh và chăm sóc cuống rốn như thế nào cho đúng khiến không ít ông bố bà mẹ trẻ băn khoăn, lo lắng, bởi vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng u hạt rốn gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bé. U hạt rốn là một bệnh rất hay gặp ở trẻ sơ sinh, mà nguyên nhân đến từ sự lơ đễnh, ẩu đoảng của tất cả các bậc cha mẹ. 

Biểu hiện trẻ bị u hạt rốn      

 


          Biểu hiện của bệnh là chân rốn sẽ mọc lên như chồi, có kích thước bằng hạt đậu hay hạt ngô, dịch kéo dài sẽ làm ướt rốn. Bệnh xuất hiện là do rốn bị nhiễm trùng nhẹ, kéo dài. Bệnh không quá nguy hiểm, Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ dẫn tới nhiễm trùng rốn và sẽ dẫn tới tình trạng nguy hiểm cho bé sơ sinh.

          Khi gặp hiện tượng này ngay lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế để điều trị, nghiêm cấm hiện tượng tự mua thuốc hoặc áp dụng phương pháp nguy hiểm đặt đồng xu lên rốn như nhiều người đổn thổi.    

Giúp con giải vây khỏi u hạt rốn

 

 

         Để con không mắc phải u hạt rốn bố mẹ cần chăm sóc, về sinh cuống rốn thật cẩn thận, tỉ mỉ từ khi bé mới được sinh ra. Vậy, vệ sinh cuống rốn như thế nào mới là đúng cách? Mẹ nắm trọn 3 quy tắc của Dược phẩm Nam Thành nhé.
- Thay băng và làm vệ sinh rốn ít nhất 1 ngày 1 lần.

- Khi cuống rốn còn mới, có thể pha cồn i ốt để vệ sinh cho bé. Khi cuống rốn đã khô, chỉ nên dùng cồn 70 độ để vệ sinh rốn cho bé. Không nên dùng cồn có nồng độ cao lau quanh rốn làm bé bị đau rát hay bỏng da.      
- Hàng ngày tắm, rửa vệ sinh cả cơ thể cho con bằng Nước tắm trẻ em Bảo Phương đảm bảo cơ thể luôn được sạch sẽ, tạo lớp màng bảo vệ da, tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi rút, nấm…đến rốn và nhiều bộ phận hở khác. 

THAO TÁC NHANH GỌN KHI VỆ SINH RỐN      -

-  Chuẩn bị gạc mỏng vô trùng, băng rốn sạch, mỏng, bông vô trùng.
- Dùng cồn sát trùng trước khi thay băng rốn cho bé.

- Dùng tay trái nâng nhẹ đầu cuống rốn lên để lộ phần chân rốn.

- Lấy tăm bông tẩm dung dịch povidin 10% bôi xung quanh chân rốn, sau đó bôi từ chân rốn lên cuống rốn, từ trong chân rốn ra ngoài vùng da xung quanh.

- Chờ khi rốn bé khô, lấy gạc vô trùng quấn xung quanh chân rốn và băng lại bằng vòng băng thun vô trùng.     

          Ngoài ra, để hạn chế tối đa những lần nhiễm khuẩn hoặc kém vệ sinh không đáng có này, sau sinh 2 ngày, các mẹ sử dụng ngay Nước tắm trẻ em Bảo Phương tắm, rửa vệ sinh các bộ phận hàng ngày để da con được bảo vệ khỏi mọi tác nhân gây bệnh ngoài da nhé!

 


          Trẻ sơ sinh sức kháng quá yếu ớt và vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Vì vậy, phải là những bậc phụ huynh thông thái chăm con chuẩn cách. Nếu mẹ nào còn lơ mơ, đừng ngại hỏi 094 4846 648 để được chuyên gia tư vấn nhé.    
1 lần hỏi là 1 lần bạn làm điều tốt đẹp cho con.        
 

TAGS :

1 Bình luận

  1. Mai

    Cháu em sinh được 8 ngay hiện đã rụng rốn nhưng ở giữa rốn xuât hiện 1 cái vòi dài. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là bị gì và có nguy hiễm

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569