0

BLOG

[Tham khảo] Top 10 cách "tăng cường hệ miễn dịch cho bé" HIỆU QUẢ

25/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Nhìn thấy con yêu của mình phát triển khỏe mạnh là mong muốn của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, virus hay vi khuẩn có thể gây bệnh cho em bé nếu hệ thống miễn dịch của bé không thực sự khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho bé? Bạn hãy vui lòng tham khảo bài viết sau để giúp bé phát triển khỏe mạnh.

làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho bé

7 cách giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé

1. Ăn nhiều trái cây

William Sears - tác giả của cuốn sách Dinh dưỡng gia đình cho biết, các chất dinh dưỡng có trong thực vật có thể làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu và chống nhiễm trùng và chống interfere (kháng thể giúp phủ lên bề mặt tế bào và ngăn chặn virus xâm nhập) của cơ thể.

Cà rốt, đậu xanh, cam, dâu tây, v.v ... đều là những thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch như vitamin C và carotenoids.

Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng thực vật cũng có thể chống lại ung thư và bệnh tim ở tuổi trưởng thành. Vì vậy, chuẩn bị bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé là điều cần thiết, cha mẹ nên cố gắng tăng rau và trái cây cho chế độ ăn của bé.

2. Nuôi con bằng sữa mẹ

Các chuyên gia của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng các bà mẹ nên cho con bú trong một năm, ít nhất là cho con bú trong 2 đến 3 tháng đầu đời để bổ sung khả năng miễn dịch. Trong sữa mẹ có chứa các kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé, kích thích não bộ giúp bảo vệ các bà mẹ chống lại bệnh tiểu đường.

làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho bé

3. Bổ sung trực tiếp các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bổ sung các chất tăng cường hệ miễn dịch là  bổ sung các chất ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống miễn dịch của cơ thể bao gồm các tế bào miễn dịch và kháng thể.

Trong nhóm này, Beta glucan được coi là nhóm chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất hiện nay. Beta glucan là một hợp chất liên phân tử được tạo thành từ các phân tử D-glucose gắn với nhau bằng liên kết nhau thông qua liên kết β-glycoside.

Khi beta glucan đi vào cơ thể sẽ tạo ra 2 hiệu ứng: tăng nhanh số lượng tế bào miễn dịch đặc biệt và kích hoạt hệ thống kháng thể của hệ miễn dịch đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.

4. Ngủ đủ giấc

làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Kemper - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Trẻ em Toàn diện tại Bệnh viện Nhi đồng Boston cho biết trẻ sơ sinh cần tới 18 giờ mỗi ngày để ngủ, trẻ mới biết đi cần 12 đến 13 giờ và trẻ mẫu giáo là khoảng 10 giờ mỗi ngày.

Thiếu ngủ có thể khiến cơ thể dễ mắc các bệnh do giảm tế bào cũng như giảm hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển.

5. Rèn cho bé tập thể dục.

Việc tập thể dục hàng ngày sẽ giúp tăng lượng tế bào miễn dịch ở người lớn và những hoạt động này có lợi cho trẻ em. Ranjit Chandra - Nhà miễn dịch nhi khoa tại Đại học Memorial Newfoundland cho biết, để có thể tạo thói quen tập thể dục cho trẻ, trước tiên cha mẹ hãy trở thành tấm gương, hoạt động tập thể dục cho cha mẹ có thể cho bé tham gia như: đạp xe, đi bộ đường dài, trượt băng trong nhà.

6. Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá

Theo bác sĩ Beverly Kingsley, một nhà dịch tễ học làm việc tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Atlanta, trẻ em có thể dễ bị tổn thương hơn người lớn khi tiếp xúc với khói thuốc vì chúng thở với tốc độ nhanh hơn người lớn, hệ thống giải nhiệt độc tự nhiên của trẻ cũng kém phát triển.

làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Khói làm tăng nguy cơ, viêm phế quản, nhiễm trùng và hen suyễn ở trẻ nhỏ. Khói thuốc lá cũng ảnh hưởng đến trí thông minh và sự phát triển thần kinh của trẻ em. Vì vậy, cha mẹ nên tránh cho con tiếp xúc với khói thuốc để đảm bảo sức khỏe vì khói thuốc lá có chứa 4.000 chất độc tố mà hầu hết chúng có thể kích thích và phá hủy các tế bào trong cơ thể.

7. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Việc chống vi trùng không làm tăng  khả năng miễn dịch nhưng đây lại chính là cách tuyệt vời để bảo vệ hệ thống miễn dịch ở trẻ em. Các bậc phụ huynh cần rửa tay cho bé trước và sau bữa ăn, sau các hoạt động vui chơi và sau khi đi vệ sinh. Phụ huynh có thể tập luyện cho trẻ cách rửa tay bằng cách để chúng tự chọn khăn tay và xà phòng với màu sắc chúng yêu thích cùng các hình dáng vui nhộn.

Tham khảo:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569