0

BLOG

{Chia sẻ} 11 Mẹo giúp mẹ tích lũy Kinh nghiệm chăm sóc em bé sơ sinh

09/12/2017

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Trước khi đón nhận một thiên thần nhỏ đến với gia đình mình, trong thời gian mang bầu các mẹ cần thiết phải tích lũy kinh nghiệm chăm sóc em bé, để bảo vệ bé một cách toàn diện nhất. Vậy nên bài viết này chuyên mục sẽ chia sẻ với các mẹ 11 mẹo để chăm sóc bé yêu nhà mình.

Làm mẹ vừa là một thiên chức, vừa là một sự thử thách không hề nhẹ với chị em, vậy nên sự chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe cũng như những điều khác để chào đón bé là một việc rất cần thiết. Tất cả sẽ được nuoctamtreem.com.vn chia sẻ dưới đây.

1, Tìm hiểu kinh nghiệm chăm sóc em bé qua bạn bè và bác sỹ

Đây là việc làm cần thiết với chị em, kinh nghiệm thực tế và quý báu nhất chính là từ những người đi trước, các chị, các mẹ đã từng trải qua thời gian vượt cạn chính là nơi để các chị em tích lũy những kiến thức chăm con cho mình.

Hoặc có thể là những bác sỹ chuyên khoa sẽ cho chị em những lời khuyên bổ ích để các mẹ có thể chăm con mình một cách khoa học nhất để các bé luôn được khỏe mạnh.

2, Chăm sóc em bé khi trong viện

Sau khi mới sinh, các mẹ chưa thể xuất viện ngay, vậy nên khi ở trong viện các mẹ nên nói chuyện với các bác sỹ về các cách chăm sóc em bé nhà mình, từ cách cho bé bú, thay tã cho bé, hay tất cả những gì có thể xảy ra khi bé mới sinh.

Điều này sẽ làm các mẹ ổn định tâm lỹ hơn, ví dụ như các bé có hiện tượng khó thở do đờm trong họng mà các mẹ không chuẩn bị phương án giải quyết trước sẽ khiến các mẹ rất bối rối phải không.

3, Sẵn sàng khi cho bé bú

Cho bé bú là ban đầu là một thời điểm cần sự kiên trì của các mẹ, lúc này các bé sẽ bú thành nhiều lần trong ngày, vậy nên trước khi nuôi con các mẹ cần chuẩn bị sẵn tâm lý rằng các bé sẽ bú mẹ rất thất thường và sẽ rất tốn thời gian của các mẹ.

4, Chuẩn bị một miếng băng gạc hay bông

Khi mới sinh các bé sữa mẹ rất dồi dào vậy nên sẽ không tránh khỏi tình trạng bầu ngực của các mẹ sẽ căng mọng, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình những chiếc băng gạc để không làm mất những dòng sữa non bổ dưỡng cho bé.

Cùng với đó những miếng băng gạc sẽ tránh làm tình trạng các bé bú mẹ mà bị chính bầu sữa của mẹ làm cho khó thở.

5, Mẹo nhỏ khi các mẹ bị sưng đau ngực

Cách tốt nhất là sau khi các mẹ cho em bé bú mà có cảm giác đau buốt ngực, hãy chườm lạnh điều này sẽ khiến cho các chị em cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

6, Khi cho bé bú bình

Các mẹ nên chú ý sữa mẹ là tất cả đồi với các em bé mới sinh, các bé sẽ không cần thêm sữa non, sữa bột, nước lọc hay bất cứ loại nước nào khác, trong sữa mẹ đã cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như cung cấp đầy đủ sức đề kháng cho các bé.

Chỉ nên cho các bé bắt đầu bú bình sữa ngoài khi các bé đạt đủ 3 tháng tuổi trở lên, và tăng dần số lần bú bình cho các bé mỗi tuần.

7, Giấc ngủ của bé

Các mẹ cần phải biết được đối với các bé vừa mới sinh, có thể ngủ trong vòng 18-20 tiếng mỗi ngày, vậy nên các mẹ cần cân đối thời gian chăm nom các bé để giữ được sức khỏe tốt nhất.

Chính vì vậy các mẹ nên cùng với cha của em bé hay người thân gia đình thay phiên nhau để chăm nom hàng đêm khi bé ngủ để giữ được sức khỏe có nguồn sữa tốt nhất cho các bé

8, Khi bé có hiện tượng quấy khóc

Hãy dỗ dành bé bằng những câu nói yêu thương và ôm ấp, cũng như đung đưa bé để các bé cảm nhận được hơi ấm của mẹ như trong bụng.

Khi các bé đã cứng cáp hơn một chút các mẹ có thể mở một chút nhạc bethoven cho các bé, vừa giúp tinh thần của bé ổn định hơn, và cũng có thể kích thích trí não của các bé phát triển nhanh hơn.

9, Chú ý khi vệ sinh cho mẹ và bé

Đối với các mẹ vệ sinh thường xuyên là việc cần thiết nhất là cần sự sạch sẽ và đảm bảo hết các loại vi khuẩn ở phần ngực để tránh lây nhiễm các vi khuẩn gây hại cho bé.

Đối với các bé thì không cần thiết phải thường xuyên ngày nào cũng tắm gội cho bé, và khi tắm nhớ không được thực hiện mạnh tay cũng như dùng tay ngoáy vào mũi và tai của bé. Chỉ nên về sinh tai và mũi của bé bằng bông và ở phía ngoài, không được đưa vào sâu trong tai, mũi bé.

10, Để cha của bé chia sẻ việc chăm con với các mẹ

Khi bàn tay to lớn và vụng về của các ông chồng khi chăm con có thể gặp rất nhiều những sai lầm, nhưng các mẹ hãy để các chàng được thử sức mà không nên cáu gắt, hay to tiếng với người ấy.

Việc cùng chăm sóc bé không những khiến chồng các chị em được vui vẻ hơn mà hạnh phúc gia đình còn được vun vén hơn rất nhiều.

11, Giữ được ổn định tâm lý

Các mẹ sau sinh hiện nay có hiện tượng trầm cảm không phải ít, vậy nên để các mẹ có sức khỏe tốt nhất chăm sóc con, hãy để tinh thần các mẹ được thoải mái bằng các chương trình ca nhạc hay và đọc sách hay trò chuyện cùng người thân.

Tránh việc các mẹ gặp gỡ và nhận quá nhiều các lời khuyên khiến cho các bé có thể gặp vấn đề về sức khỏe khi mẹ nhận được những lời khuyên "nghiệp dư" từ những người khác.

xem ngay:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569