0

BLOG

HO, VIÊM HỌNG KHI NÀO MỚI CẦN UỐNG KHÁNG SINH?

14/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

85% trẻ bị ho, viêm họng là do virut. Với trường hợp này sử dụng kháng sinh sẽ không khỏi bệnh còn giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ bị hen. Vậy khi nào mới được dùng kháng sinh?

Phải biết phân biệt rõ các loại ho, viêm họng thường gặp

Ho do viêm họng cấp tính

Biểu hiện: Có thể kèm theo sốt cao 39-40 độ C, mệt mỏi, đau họng, nuốt vướng, có thể ho từng cơn, ho có đờm, nhầy, lúc đầu trắng sau đặc vàng có mùi hôi, khàn tiếng…Bệnh có thể tự khỏi trong vòng 3-4 ngày.

Cách chữa: Trường hợp này không được dùng kháng sinh, chỉ nên sử dụng kết hợp các loại thuốc thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị để nhanh khỏi bệnh và tránh biến chứng.

Ho do bị cảm lạnh

Biểu hiện: Thường bị sổ mũi và ngạt mũi, nhưng không thở gấp, ban ngày ho nhiều hơn ban đêm.

Cách chữa: Thông thường trong trường hợp này không cần dùng kháng sinh. Nhưng khi thấy trẻ ho nhiều, ra đờm xanh, thở khò khè là bệnh của trẻ đã diễn tiến nặng cần dùng thuốc kháng sinh.

Mẹ nên đưa con đi khám khi thấy con ho nhiều, thở gấp, môi tím và nhiều đờm

Ho do bị viêm phổi 

Biểu hiện: Thường có những triệu chứng như hơi ngắn và thở gấp hoặc khó thở. Nếu bị nặng thì thấy hai cánh mũi phập phồng, môi tím lại và nhiều đờm.

Cách chữa:  Lúc này phải cho trẻ đi khám và uống kháng sinh theo chỉ định. Tuy nhiên hạn chế tối đa. Ngoài ra các mẹ cũng nên sử dụng kết hợp các loại men tiêu hóa, để hạn chế những ảnh hưởng của kháng sinh tới hệ đường ruột.

Chữa ho, viêm họng cho trẻ.

Mẹ ưu tiên các loại thuốc thảo dược trị ho, viêm họng cho trẻ

Như các mẹ đã biết, việc thiếu hiểu biết và lạm dung bữa bãi trong sử dụng thuốc không những không “cứu” được con mà còn “hại’ con “thê thảm’ khi bị nhờn thuốc. Vì vậy, để tránh đưa con đến cửa kháng sinh đen tối, mẹ nhớ thực hiện đầy đủ theo các khuyến cáo sau:

- Tăng sức đề kháng cho con, bằng cách đa dạng thực đơn và bổ sung các thực phẩm chức năng: thuốc bổ Pharnavimax Kids tăng cường ăn ngon và nâng cao sức đề kháng.

- Ngay khi thay đổi thời tiết hoặc trẻ có các biểu hiện ho, hãy sử dụng ngay Siro ho thảo dược Nubbi Langee, để phòng ngựa và điều trị.

- Thường xuyên cho con bú kết hợp uống nước. Mẹ chú ý không nên ăn những loại thức ăn có hại khi bé đang ho và luôn cố gắng giữ ấm cổ con nhé.

 SIRO HO THẢO DƯỢC NUBBI LANGEE

  • Chiết xuất 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn với trẻ nhỏ.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ho, ho đờm, viêm họng...kết hợp hạn chế nôn trớ xảy ra kèm cơn ho.

Nếu bạn quan tâm cách chữa ho, viêm họng cũng như sản phẩm Siro ho thảo dược, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Dược phẩm Nam Thành

SĐT: 08 888 399 569

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamnamthanh/

 

TAGS :

ho Siro ho thảo dươ viêm họng

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569