0

BLOG

HÀNG TRIỆU BỐ MẸ ĐANG PHẠM SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI CHĂM CON ỐM

30/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

Chăm con nhỏ, bố mẹ nào không khỏi buồn phiền, lo lắng khi con ốm. Nhưng những cách điều trị sai lầm dưới đây là tình trạng phổ  biến mà hàng triệu bố mẹ đang mắc phải.

Cho con uống thuốc kháng sinh ngay khi thấy con sốt.

Thông thường khi thấy con có biểu hiện sốt thì bố mẹ vội vàng cho con uống thuốc giảm sốt ngay. Trong tủ thuốc gia đình thì hầu như nhà nào cũng dự trữ thuốc hạ sốt.

Thậm chí nhiều bố mẹ không cho con đi khám mà vội vàng ra hiệu thuốc nói những biểu hiện bệnh của con rồi mua thuốc về cho con uống. Bố mẹ nên dừng ngay việc này vì sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Trước hết bố mẹ cần bình tĩnh để xem xét con sốt là do đâu.

Hầu hết sốt ở trẻ là triệu chứng của các bệnh thông thường mà trẻ hay mắc như ho, hắt hơi, sổ mũi, viêm họng…..

Mẹ nhớ rằng sốt không phải là bệnh mà là phản ứng bình thường của cơ thể con khi bị nhiễm khuẩn. Sốt cũng là cách để hệ miễn dịch của con được tăng cường để chống lại sự nhiễm trùng đó.

Bố mẹ cho con uống thuốc kháng sinh trong trường hợp này thì lại càng sai lầm hơn. Các căn bệnh mắc phải ở người đều do hoặc virut hoặc vi khuẩn gây ra và bản chất đây là hai loại khác nhau.

Để điều trị vi khuẩn thì sử dụng thuốc kháng sinh là cách hiệu quả nhất, nhưng thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng điều trị virut.

Nhắc mẹ rằng những bệnh thông thường như ho, viêm họng, sổ mũi, hắt hơi…là do virut gây ra vì thế việc sử dụng thuốc kháng sinh cho con trong những trường hợp này là vô ích.

Bố mẹ nên không nên cho con uống kháng sinh ngay khi thấy con ốm

Để có phương pháp chữa trị đúng cách thì chúng ta phải hiểu bệnh đó là do vi khuẩn hay virut gây ra.

Bố mẹ làm gì khi con ốm, sốt.

Trong trường hợp này thay vì sử dụng thuốc kháng sinh thì mẹ nên cho con dùng thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên.Thuốc có chiết xuất từ thảo dược sẽ diệt trừ các virut gây bệnh hiệu quả mà lại vô cùng lành tính, không gây ra tác dụng phụ cho bé như đi ngoài, tiêu chảy, dị ứng, kháng thuốc….

Thuốc có nguồn gốc từ thảo dược sẽ vô cùng hiệu quả và an toàn cho bé

Mẹ kết hợp trườm nước ấm cho trẻ, cho bé uống nhiều nước, đặc biệt là nước cam, đồng thời cho bé ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi. Hiện tượng sốt sẽ hết trong vòng khoảng 2 đến 3 ngày.  Chỉ khi trẻ sốt trên 41oC thì nên cho bé đi khám.

Ngay từ bây giờ cha mẹ nên ngưng sử dụng thuốc kháng sinh khi con ốm để tăng cường sức đề kháng tự nhiên của bé. Thay vào đó nên ưu tiên sử dụng thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên các mẹ nhé.

TAGS :

khi con ốm thuốc thảo dược

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569