0

BLOG

HÀNG TRIỆU BỐ MẸ ĐANG PHẠM PHẢI NHỮNG SAI LẦM NÀY KHI TRẺ BỊ SỐT

04/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Sốt là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Nhiều bố mẹ xử lý sai lầm khi trẻ bị sốt dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, trí não của con, thậm chí có thể gây tử vong

Những sai lầm thường gặp của các bố mẹ khi trẻ bị sốt

  1. Bố mẹ không cặp nhiệt độ kiểm tra mà cho con uống thuốc hạ sốt ngay

Nhiều bố mẹ có thói quen không kiểm tra nhiệt độ cơ thể con mà chỉ sờ trán con và theo nhận định cảm tính rồi cho uống thuốc giảm sốt ngay. Điều này là cực kỳ sai lầm, chỉ khi sốt trên 38,5 độ C trở lên mới cần phải hạ sốt. Nếu để sốt cao ở mức 39 – 40 độ C sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ bị co giật nguy hiểm.

  1. Tự ý mua thuốc kháng sinh cho con uống

Nhiều bố mẹ do không tiện cho con đi khám nên đã tự ý ra hiệu thuốc nói các triệu chứng và mua thuốc về cho con uống. Việc uống thuốc kháng sinh không theo chỉ dẫn của bác sỹ không những không hết sốt mà còn có thể khiến bệnh biến tướng nguy hiểm hơn. Đặc biệt rất dễ khiến con có nguy cơ bị kháng thuốc

Việc tự ý mua thuốc kháng sinh là thói quen gây nguy hại cho sức khỏe của con

  1. Dùng thuốc Aspirin để hạ sốt

Thuốc Aspirin chỉ có tác dụng giúp hạ nhiệt, giảm đau nhưng không dùng được cho trẻ dưới 18 tuổi.

  1. Cạo gió cho con

Việc cạo gió khi thấy con sốt có thể dẫn đến những rủi ro khác. Nhất là khi do sốt xuất huyết thì vết cạo gió sẽ khiến bác sỹ khó xác định được bệnh.

  1. Vắt chanh vào miệng khi trẻ bị sốt

Đây là việc làm sai lầm vì bé có thể hít vào phổi dễ dẫn đến viêm phổi

  1. Chườm lạnh cho con

Khi con bị sốt nên chườm ấm cho bé chứ không nên chườm lạnh vì khi cơ thể đang sốt, nhiệt độ nóng lạnh chênh lệch sẽ nguy hiểm cho hệ hô hấp của bé.

Trẻ bị sốt không nên chườm lạnh cho con

  1. Mặc nhiều quần áo khi con sốt

Khi người sốt kèm theo rét, chúng ta thường hay sai lầm là đắp chăn, mặc thêm quần áo. Việc làm này sẽ làm hấp nhiệt, khiến sốt cao hơn.

  1. Kiêng tắm rửa lâu ngày

Khi con ốm sốt việc giữ gìn về sinh sạch sẽ là điều bố mẹ cần đặc biệt chú ý. Cho bé kiêng quá kỹ, không tắm rửa sẽ khiến vi khuẩn hoạt động mạnh hơn.

Bố mẹ cần làm gì khi trẻ bị sốt:

- Trước khi cho con uống thuốc giảm sốt cần phải cặp nhiệt độ. Sốt từ 38 độ trở lên mới nên dùng thuốc hạ sốt. Thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 30 phút.

- Giảm sốt cho con bằng thuốc hạ sốt Paracetamon hoặc Efferangan, dùng cách 4 – 6 giờ, không được lạm dụng thuốc.

- Có thể dùng thuốc hạ sốt đặt hậu môn nhưng lưu ý bảo quản ở cánh tủ lạnh ngăn mát chứ không nên để ngăn đá sẽ làm hỏng thuốc. Dùng thuốc hạ sốt đặt hậu môn khi trẻ bị nôn ói

Lưu ý cặp nhiệt độ trước khi cho con uống thuốc giảm sốt

- Cần cho trẻ mặc thoáng mát khi sốt, cởi bớt quần áo và chườm bằng nước ấm cho trẻ

- Con sốt vẫn phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, lau người bằng nước ấm hàng ngày.

- Khi trẻ sốt trong vòng hơn 2 ngày và ngủ li bì kèm theo nôn mửa, khó thở cần cho trẻ đi khám để được điều trị kịp thời.

- Bố mẹ không tự ý mua thuốc kháng sinh về cho con uống mà phải theo chỉ định của bác sỹ. Với các biểu hiện sốt do cảm cúm, ho, viêm họng thông thường thì mẹ nên hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, ưu tiên hơn các dòng thuốc chiết xuất từ thảo dược mẹ nhé.

Mẹ ưu tiên hơn các dòng thuốc thảo dược, dạng nước sẽ là tốt nhất

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569