0

BLOG

[Mách bạn] 5 loại lá dân gian trị hăm cổ ở trẻ sơ sinh hiệu quả tại nhà

18/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Chăm sóc con cái việc tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng phức tạp. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, việc trẻ bị hăm cũng khiến mẹ lo lắng “mất ăn, mất ngủ” không biết xử lý, chăm sóc thế nào cho trẻ nhanh phục hồi. Dưới đây là cách chăm sóc hăm cổ ở trẻ sơ sinh ngay tại nhà từ phương pháp dân gian đơn giản nhé

Trị hăm cổ ở trẻ sơ sinh lá trầu

Mẹ lấy 3 hoặc 4 lá trầu, rửa sạch rồi đun sôi để nguội. Sau đó lấy khăn sạch thấm nước trầu lên vùng mông bị hăm của trẻ, 1 ngày thực hiện 3 lần, thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần mẹ sẽ thấy kết quả. Đây là cách chữa hăm da ở trẻ sơ sinh hiệu quả rất cao nhé.

Trị hăm cổ ở trẻ sơ sinh búp ổi hoặc lá ổi

ham-co-o-tre-so-sinh

Mẹ lấy 1 nắm lá ổi hoặc búp ổi rử sạch, đun sôi để nguội nước. Dùng để rửa chỗ hăm cho trẻ 1 ngày 3 lần. Mẹ cứ chịu khó thực hiện liên tục cho đến khi trẻ khỏi hẳn nhé!

Trị hăm cổ ở trẻ sơ sinh nụ vối

Ngoài công dụng dùng để pha nước uống, nụ vối còn dùng để chữa hăm cho trẻ.

Cũng như lá ổi, mẹ rửa sạch, đun sôi để nguội, rử chỗ hăm cho trẻ ngày 3 lần, liên tục thực hiện trong 1 tuần trẻn sẽ khỏi đấy!

Trị hăm cổ ở trẻ sơ sinh lá mã đề tươi

Đối với lá mã đề, cách thực hiện khác 1 tý nhưng công dụng hiệu quả là như nhau. Mẹ lấy 1 nắm mã đề tươi, rửa sạch sau đó ngâm qua nước muối để ráo rồi vò nát và cho thêm một ít nước ấm. Cuối cùng mẹ lấy khăn sạch nhúng vào phần nước ấm rồi xoa nhẹ lên vùng cổ bị hăm của trẻ.

Trị hăm cổ ở trẻ sơ sinh lá khế

Mẹ lấy lá khế, rửa sạch, vẩy khô sau đó giã nát với 1 ít muối, mẹ cho thêm 1 ít nước ấm rồi lọc lấy phần nước. Lấy 1 mảnh vải nhỏ, sạch, mềm nhúng vào chậu nước, vát khô và thấm nhẹ vào vùng cổ bị hăm của trẻ.

Hi vọng với những gì mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ bạn sẽ  có thêm những bí quyết chăm sóc bé hiệu quả nhé.

TAGS :

hăm cổ ở trẻ sơ sinh

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569