0

BLOG

Những bí quyết chăm sóc giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ hiệu quả

29/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ là giai đoạn nào? làm thế nào để chắm sóc trẻ tốt nhất trong giai đoạn này để con phát triển toàn diện. Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây, hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu vấn đề này nhé

Phát triển trí não là gì?

Phát triển trí não của trẻ là quá trình hình thành và phát triển não bộ để trẻ dần hình thành ý thức trong bụng mẹ. Đồng thời kích thích trẻ hình thành cảm xúc nhanh chóng.

Đọc thêm Ăn Gì Để Phát Triển Trí Não Cho Thai Nhi

giai-doan-vang-phat-trien-tri-nao-cua-tre

Giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ

Khoa học đã chứng minh rằng sự phát triển trí não của trẻ chỉ diễn ra trong giai đoạn đầu đời để đạt từ 25% khi mới sinh ra và sẽ đạt gần 100% trong lượng não của người trưởng thành đến khi trẻ 6 tuổi.

Giai đoạn vàng của quá trình phát triển trí não của trẻ có thể được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn từ 0 đến 2 tuổi và giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi. Nhất là trong giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi, bé thường rất nhạy cảm với thể giới xung quanh, bé ghi nhớ cũng như học hỏi rất nhanh những sự việc, sự vật đang diễn ra xung quanh mình.
Chính vì đây là giai đoạn nền tảng cũng như quyết định cả chặng đường phía sau của bé mà mẹ không thể bỏ qua. Khi giai đoạn này đã qua sẽ không thể quay lại và mẹ cũng không còn cơ hội để giúp bé phát triển trí não toàn diện nhất.

giai-doan-vang-phat-trien-tri-nao-cua-tre

Bé cần được đánh giá sự phát triển trí não ở 4 khía cạnh then chốt ở từng mốc phát triển. Việc giúp bé phát triển trí não toàn diện ngay từ những ngày đầu là nền tảng cho mọi sự phát triển về sau. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung dạy con những kiến thức nặng về lý thuyết, mẹ có thể tạo ra các trò chơi vừa chơi vừa học, có tính tương tác, gắn kết cao

Taurin là thành phần chính của dịch mật, giúp hấp thụ chất béo và rất cần trong giai đoạn phát triển hệ thần kinh nhanh và hoạt động của mắt. Cùng với kẽm, taurin rất cần cho sức khỏe của mắt và thị giác, giúp phòng thoái hóa điểm vàng.

Bên cạnh những dưỡng chất thông minh trên, bố mẹ cũng là tác nhân quan trọng giúp trẻ phát triển và hoàn thiện tốt hơn khả năng nhận thức, tư duy.

Đọc thêm : Cùng Chuyên Gia Tìm Hiểu Các Giai Đoạn Phát Triển Trí Não Của Thai Nhi

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569