0

BLOG

ĐÚNG NGÀY MÙNG 1 TẾT ĐINH DẬU, BÉ TRAI 19 THÁNG TUỔI TỬ VONG DO TAY CHÂN MIỆNG

03/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Sau đợt nghỉ Tết Đinh Dậu, hiện tượng nổi lên là số trẻ mắc bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết nhập viện tăng cao. Một trường hợp đau xót xảy ra vào đúng ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu, bé 19 tháng tuổi ở Trà Vinh đã tử vong do bệnh tay chân miệng.

Bệnh tay chân miệng ở trẻ _ Sự việc đau lòng

Vào ngày 29 Tết (26/1/2017 Dương Lịch) cháu bé được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản nhi Trà Vinh cấp cứu và đã tử vong hai ngày sau đó (mùng 1 Tết) với chuẩn đoán Tay chân miệng độ 4  trên nền của bệnh nhân Viêm cơ tim. Cháu bé có dấu hiệu bệnh tay chân miệng từ ngày 23/1/2017 (tức 5 ngày trước) và đã không thể qua khỏi.

Theo Bộ Y tế đây là ca tử vong đầu tiên do bệnh tay chân miệng trong năm 2017. Kể từ đầu năm 2017 cả nước có 1.677 bệnh nhân mắc tay chân miệng.

Cảnh báo về dịch bệnh tay chân miệng đang vào mùa

Bộ Y tế cảnh báo hiện đang là thời điểm nhạy cảm bùng phát dịch tay chân miệng. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính và lây lan qua đường tiêu hóa, hô hấp hoặc các bọng nước vỡ của người bệnh. Bệnh tay chân miệng hay thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi.

Bệnh tay chân miệng diễn biến như thế nào?

Bệnh tay chân miệng có biểu hiện đầu tiên là sốt, đau họng, lợi miệng và sau đó xuất hiện các nốt phỏng nước ở bàn tay, bàn chân sau đó lan sang gối mông và các bộ phận khác. Bệnh tiến triển nặng đồng nghĩa với việc các nốt phỏng nước này sẽ dày đỏ lên, lan nhanh khiến trẻ vô cùng khó chịu, đau đớn.

Bệnh tay chân miệng khởi phát với hiện tượng sốt và xuất hiện các nốt phỏng nước

Hiện tại bệnh tay chân miệng chưa có vắc xin điều trị. Nếu trẻ mắc phải và không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, đe dọa đến tính mạng.

Cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng

Virut tay chân miệng xâm nhập chủ yếu do vệ sinh không sạch sẽ, đặc biệt là khoang miệng bị nhiễm khuẩn. Vì vậy để phòng tránh bệnh tay chân miệng nên cho bé đánh răng, súc miệng hàng ngày, uống nhiều nước, ăn chín uống sôi.

Nên thường xuyên vệ sinh đồ chơi của con sạch sẽ, không cho trẻ bốc thức ăn, ngậm hay mút tay.

Khi con bị nhiễm bệnh tay chân miệng cần cho con cách ly, không cho tiếp xúc với các trẻ khác.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho con là biện pháp phòng ngừa bệnh tay chân miệng hữu hiệu nhất

Để phòng tránh bệnh tay chân miệng, bố mẹ đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ cho con hàng ngày, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Giữ sạch sẽ cho con là yếu tố quyết định để phòng bệnh một cách hiệu quả nhất .

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569