0

BLOG

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHÁT TRIỂN NỀN Y HỌC TỰ CƯỜNG CỦA DÂN TỘC

19/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về cây dược liệu trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Hơn nữa, chúng ta đã có kinh nghiệm và truyền thống lâu đời sử dụng các loại cây, con dùng làm thuốc để phòng và chữa bệnh.

Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam

Việt Nam có sự đa dạng về chủng loại dược liệu (trong số hơn 12.000 loài thực vật thì có gần 4.000 loài có công dụng làm thuốc), vùng phân bố rộng khắp cả nước, có nhiều loài được liệu được xếp vào loài quý và hiếm trên thế giới như sâm Ngọc Linh.

Bên cạnh đó, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã có kinh nghiệm và truyền thống lâu đời sử dụng các loại cây, con dùng làm thuốc, góp phần hình thành nên một kho tàng tri thức sử dụng cây, con làm thuốc để phòng và chữa bệnh vô cùng đa dạng, phong phú.

Sầm Ngọc Linh ở Việt Namđược xếp vào loài quý hiếm của thế giới với nhiều tác dụng chữa bệnh

Người tiêu dùng Việt Nam hiện nay có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm chính bởi ngành Dược của chúng ta đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Quy trình bào chế chiết xuất các loại thảo dược được làm hoàn toàn bằng máy móc với các công nghệ tiên tiến không thua kém công nghệ sản xuất thuốc Tây.

Chính việc thay đổi thói quen chữa bệnh, ưu tiên sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược chính là hành động bảo về sức khỏe cho chính bản thân mình, đồng thời còn đóng gop và sự phát triển cho ngành Dược của nước nhà.

Đưa dược liệu trở thành thế mạnh của Việt Nam

Với những tiềm năng thiên nhiên, có thể thấy hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất của ngành dược Việt Nam chính là dựa vào nguồn cây thuốc dược liệu trong nước để phát triển. Đây sẽ là con đường thuận lợi và nhanh chóng đưa ngành dược Việt Nam đón đầu hội nhập quốc tế…

Hãy đồng hành cùng sự phát triển dược liệu của nước nhà 

Chúng ta có thể tin tưởng rằng, đất nước Việt Nam nếu phát triển thành công một số loài cây dược liệu, cho ra vài trăm sản phẩm chất lượng cao cũng đã đủ để giúp ngành Dược phát triển mạnh mẽ, hội nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Khi ngành Dược hội nhập với thế giới thì đồng nghĩa với việc góp phần cải thiện kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đúng như tiêu chí của đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” hay chân lý “Nam dược trị Nam nhân” mà ông cha ta để lại.

Trích dẫn từ báo Dược và Mỹ phẩm

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569