0

BLOG

ĐÓNG BỈM CHO BÉ CÓ GÂY VÔ SINH HAY CHÂN VÒNG KIỀNG?

12/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Với trẻ nhỏ đóng bỉm là điều vô cùng cần thiết nhất là vào mùa đông, nhưng liệu đóng bỉm cho bé hàng ngày có gây ra hăm, vô sinh hay chân vòng kiềng như các mẹ truyền tai nhau?

Có nên đóng bỉm cho bé?

Các mẹ hoàn toàn yên tâm khi đóng bỉm cho bé mẹ nhé. Bác sĩ Lê Ngọc Lan, khoa Nhi- Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội khẳng định đóng bỉm không gây ra hăm, vô sinh hoặc vòng kiềng như nhiều mẹ nghĩ.

Mẹ yên tâm ằng đóng bỉm cho con hoàn toàn vô hại mẹ nhé

Trẻ bú mẹ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, khả năng kiếm soát cơ tròn (cơ thắt hậu môn, cơ niệu đạo) rất hạn chế. Do đó, trẻ sẽ bài tiết (tống phân, nước tiểu) theo nhu cầu, ngay lập tức mà không có khả năng trì hoãn. Vì vậy, việc đóng bỉm là cần thiết đối với trẻ nhằm tránh bị ướt nhiều lần trong ngày.

Việc đóng bỉm không gây vô sinh, chân vòng kiềng cũng như làm hăm trẻ. Trong quãng thời gian trẻ được đóng bỉm, cho dù đeo cả ngày cũng không ảnh hưởng đến việc làm hẹp bao quy đầu hay chức năng sinh sản sau này của trẻ.

Dùng bỉm cho bé _ Nhắc mẹ lưu ý.

- Không nên quá lạm dụng bỉm, sẽ ảnh hưởng đến thói quen tự đi vệ sinh của bé.

- Mẹ nên thay bỉm cho bé sau khoảng 3 giờ đồng hồ. Mẹ chọn kích cỡ bỉm phù hợp với cân nặng của bé

- Khi thay tã, bỉm, hoặc sau đi vệ sinh chỉ vệ sinh bằng nước không, không kỹ càng sạch sẽ, tạo cơ hội vi khuẩn, vi rút len theo đường hậu môn, bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm bên trong, lâu ngày trở thành các nguy cơ vô sinh nguy hiểm.

- Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm đóng bỉm cho bé cả ngày nhưng vào mùa hè mẹ nên hạn chế, chỉ nên đóng vào buổi tối khi bé đi ngủ. Còn vào mùa đông mẹ cứ cho con mặc bỉm cả ngày, tránh con bị cảm lạnh do thay bỉm thường xuyên.

- Nhắc lại mẹ rằng đóng bỉm cho con không hề ảnh hưởng đến đường tiết niệu, vô sinh hay viêm nhiễm mẹ nhé. Bé bị hăm là do mẹ chưa biết cách giữ vệ sinh cho bé mà thôi. Lựa chọn loại nước tắm, nước vệ sinh hàng ngày cho trẻ cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng đấy mẹ nhé.

Nước tắm trẻ em Bảo Phương_loại bỏ hăm, ngứa và các bệnh ngoài da cho bé

 

TAGS :

nước tắm trẻ em bảo phương

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569