0

BLOG

Phương pháp điều trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh được lưu truyền từ ông cha ta

29/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Đối với trẻ sơ sinh thì ít nhất bé nào cũng bị thở khò khè một vài lần. Bởi vì sức đề kháng của bé còn yếu, hệ hô hấp chưa hoàn thiện. Khi bị khò khè thì đó là một triệu chứng thể hiện đường hô hấp của bé đang có vấn đề. Bởi vì có một lượng đờm có trong cổ họng của bé, khi trẻ bị như thế các bậc cha mẹ có thể chữa trị cho bé bằng những phương pháp dân gian hiệu quả như sử dụng quất xanh hay lá hẹ.

Cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu các phương pháp điều trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh một cách hiệu quả nhất và an toàn cho sức khỏe của bé, khi bé còn quá non nớt.

Một số triệu chứng trẻ sơ sinh ho có đờm

Một biểu hiện rất dễ nhận ra đó là khi bé thở, tiếng thở của bé khò khè có thể nghe thấy bằng tai.

Cường độ tiếng rít phụ thuộc vào việc đường hô hấp của bé bị hẹp ở đoạn nào do đờm gây ra.

Tiếng khò khè thường xuất hiện khi bé thở ra nhưng cũng có trường hợp nghe thấy tiếng khi trẻ hít vào.

Nguyên nhân gây ra là gì ?

Nguyên nhân bệnh ở đây là viêm tiểu phế quản, thường gây ra các đợt khò khè ở trẻ nhỏ. Bệnh nguyên nhân là do virus hợp bào hô hấp gây nên.

Còn một nguyên nhân khá phổ biến xảy ra ở trẻ đó là các thành phần từ dịch axit dạ dày bị trào ngược vào thực khoản gây ra tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

Việc hít phải dị vật vào đường hô hấp cũng gây nên việc bé bị có đờm, khò khè.

Khắc phục chứng khò khè ở mũi một cách an toàn cho trẻ sơ sinh

Vệ sinh mũi cho bé giúp làm thông thoáng đường hô hấp

Khi bé bị ngạt mũi bạn bế bé ở tư thể ngửa đầu, nhỏ 1-2 giọt nước muối sinh lý hay nước muối sinh lý dạng xịt để cho dịch gây nghẽn loãng hơn rồi sử dụng dụng cụ hút mũi ra. Nếu không có dụng cụ hút mũi chuyên dụng cho bé thì bạn có thể dụng miệng hút mũi cho bé.

Cho con bú mẹ thường xuyên

Quan trọng hơn tất cả đó là con cần phải được tăng sức đề kháng của mình, vậy nên bạn cần tăng cường cho con bú mẹ để tăng sức đề kháng. Trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể tự nhiên giúp bé chống lại các loại bệnh, vậy nên các bác sỹ mới khuyến cáo nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Các phương pháp dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh

Lá húng chanh

Để chữa cho bé, mẹ dùng một ít lá húng chanh giã đạp, trộn cùng với một chút nước sôi 10ml, để một lúc cho ngấm rồi chắt lấy nước cho bé uống. Tinh dầu có trong lá húng chanh là cavaron có tác dụng rất tốt trong việc tiêu đờm.

Quả quất

Bình thường thì chúng ta hay sử dùng quất xanh hấp cách thủy cùng mất ong rồi uống nhưng đối với trẻ sơ sinh cần phải làm kỹ càng hơn một chút. Đầu tiên sử dụng một quả quất cắt đôi, tách bỏ hạt cho vào bát cùng với một chút đường phèn hoặc là một chút mật ong rồi đem hấp cách thủy cho chín quất. Sau đó thì lấy nước cho bé uống. Đây là mẹo khá là phổ biến mà có hiệu quả cao.

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569