0

BLOG

{Chia sẻ} Kinh nghiệm dạy trẻ làm quen với tiếng Anh đơn giản HIỆU QUẢ

15/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến trên khắp thế giới hiện nay. Cha mẹ muốn con mình được phát triển một cách toàn diện, vì vậy họ tìm các cách để con mình được làm quen với tiếng anh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ lại không biết cách dạy trẻ làm quen với tiếng anh như thế nào cho đúng và phù hợp với trẻ. Hãy tham khảo những cách dạy trẻ làm quen với tiếng anh đơn giản và hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

dạy trẻ làm quen với tiếng anh

Trẻ nên làm quen với tiếng anh từ độ tuổi nào?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, trẻ được làm quen với Tiếng Anh càng sớm càng tốt, đặc biệt là với trẻ từ 6 tháng đến 8 tuổi. Bởi trẻ ở độ tuổi này có sự học hỏi từ môi trường xung quanh rất nhanh và rất nhạy bén, đồng thời đây cũng là thời kỳ phát triển mạnh mẽ về mặt ngôn ngữ.

Nếu trong độ tuổi này, trẻ được phát triển cả hai ngôn ngữ cùng một lúc sẽ giúp con phát triển tốt khả năng ngôn ngữ của mình đồng thời tăng cao khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Cách dạy trẻ làm quen với tiếng anh

1. Những bài hát ru

dạy trẻ làm quen với tiếng anh

Sau khoảng từ 6 tháng trở ra, trẻ đã có thể nhận thức được âm thanh, hình ảnh từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, mẹ có thể cho con nghe những bài hát ru bằng tiếng anh nhẹ nhàng, đơn giản để con có thể làm quen với âm sắc và ngữ điệu của chúng.

Bạn cũng có thể dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng nói chuyện với con bằng tiếng anh để con để con làm quen với tiếng anh.

2. Chơi cùng tiếng anh

Trẻ con thường rất mải chơi, chúng thường học tập mọi thứ bằng cách lắng nghe và bắt chước lại những thứ xung quanh chúng. Vì vậy, các mẹ có thể cho con làm quen với tiếng anh bằng cách chơi những trò chơi vui nhộn bằng tiếng anh như tìm con vật, trốn tìm,…

dạy trẻ làm quen với tiếng anh

Điều này sẽ làm kích thích khả năng ham học hỏi của trẻ, đồng thời cũng giúp con phản xạ tiếng anh tốt hơn. Hãy để con học tiếng anh một cách tự nhiên và vui vẻ nhất.

3. Đọc truyện bằng tiếng anh cho con trước khi đi ngủ

Việc đọc truyện bằng tiếng anh cho con trước khi đi ngủ cũng là một trong những cách dạy trẻ làm quen với tiếng anh hiệu quả. Thời kỳ đầu, trẻ có thể không hiểu những thứ bạn đọc, tuy nhiên, nếu điều này kéo dài sẽ tạo thành một thói quen trước khi đi ngủ cho con.

Điều này sẽ giúp trẻ dần làm quen với tiếng anh và có thể học tiếng anh một cách đơn giản và dễ nhớ nhất. Cha mẹ nên sử dụng những quyển truyện tranh sinh động, ngôn ngữ đơn giản và được lặp đi lặp lại để con dễ dàng nắm bắt được hơn.

dạy trẻ làm quen với tiếng anh

Nếu bạn không tự tin vào khả năng đọc tiếng anh của mình, bạn có thể sử dụng các cuối sách tự đọc bằng giọng của người bản địa hoặc những câu chuyện trên mạng để con có thể làm quen với ngữ điệu và cách phát âm đúng nhất.

4. Cho con nghe nhiều tiếng anh

Cho con nghe nhiều tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ cũng là một trong những cách dạy con làm quen với tiếng anh một cách hiệu quả. Mẹ có thể bật các kênh hoạt hình bằng tiếng anh và để đó nếu bạn đang bận. Việc cho con nghe nhiều tiếng anh sẽ giúp trẻ làm quen với nhiều giọng đọc và ngữ điệu Tiếng Anh khác nhau, điều này sẽ giúp trẻ thuận lợi hơn trong việc học tiếng anh sau này.

5. Cùng con hát các bài hát tiếng anh

Việc nghe các bài hát vần điệu, từ ngữ đơn giản bằng tiếng anh có thể giúp trẻ nhanh chóng bắt chước và hát theo một cách dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc hát theo bằng tiếng anh cũng có thể cho trẻ tiếp xúc với các cấu trúc tiếng anh đơn giản và dễ nhớ hơn so với việc bạn cố gắng dạy con một bài bản những đặc điểm và cách dùng của các cấu trúc đó.

dạy trẻ làm quen với tiếng anh

Việc hát cùng con các bài hát bằng tiếng anh không chỉ là một cách dạy con làm quen với tiếng anh một cách hiệu quả mà còn giúp gắn kết tình cảm giữa hai mẹ con, cho hai người những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ nhất.

Trên đây là những cách dạy con làm quen với tiếng anh đơn giản và hiệu quả mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ tới các bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách dạy con làm quen với tiếng anh. Ngoài ra, còn rất nhiều cách dạy con làm quen với tiếng anh đơn giản và hiệu khác nhau, cha mẹ có thể lựa chọn và áp dụng với con mình sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569