0

BLOG

DẤU HIỆU CHO THẤY CON BẠN BỊ SUY DINH DƯỠNG

29/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

Suy dinh dưỡng ở trẻ là tình trạng trẻ bị thiếu hụt đáng kể về chỉ số cân nặng và chiều cao. Bố mẹ nào yên lòng khi thấy con mình ốm yếu, thấp còi hơn so với các bạn.

Cách bố mẹ nhận biết:

1.     Cách khá chính xác là bố mẹ so sánh chỉ số cân nặng và chiều cao của con mình với bảng chỉ số phát triển theo từng độ tổi của trẻ. Nếu chỉ số cân nặng và chiều cao của con bạn thiếu hụt đáng kể so với bảng chỉ số chuẩn thì bạn nên cho con đi khám.

2.     Nếu trong 3 tháng liền con bạn không tăng cân thì bé đang có dấu hiệu về sự ngưng phát triển.Đặc biệt báo động khi bé không tăng cân mà còn bị sút cân dần. Lúc này bạn nên tìm gặp bác sỹ tư vấn để có biện pháp cải thiện và chú ý theo dõi cân nặng của con thường xuyên.

3.     Một biểu hiện dễ quan sát thấy nữa là bé hay ốm, tóc thưa, chán ăn, hay bị tiêu chảy, thịt nhão, không chịu vận động. Bé thấp còi hơn khi so sánh với các bạn. Lúc này bố mẹ nên cho con đi khám tại các Viện Dinh dưỡng hoặc Trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn tốt nhât.

Suy dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ

Đáng lo ngại về tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ:

Theo số liệu thu thập của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, nghiên cứu ngẫu nhiên trên toàn bộ 63 tỉnh/ thành phố cho thấy đối với trẻ dưới 5 tuổi  tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi có dấu hiệu giảm xuống.  Tuy nhiên con số này vẫn hết sức khiêm tốn trung bình giảm khoảng 0,3% (giai đoạn 2014-2015).

 Như vậy tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở trẻ vẫn còn khá cao ở mức 24,6% năm 2015. Kết quả nghiên cứu này cho thấy bố mẹ không nên chủ quan về chỉ số cân nặng và chiều cao của con.

Để cải thiện chiều cao thì biện pháp hiệu quả nhất là cải thiện về dinh dưỡng cho trẻ. Ngay từ khi mang thai thì người mẹ cần phải ăn uống bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho con.

Bố mẹ nên thường xuyên theo dõi chỉ số cân nặng và chiều cao của con

Lưu ý quan trọng:

5 năm đầu đời là giai đoạn trẻ có nhiều chuyển biến cả về thể chất và trí tuệ. Vì thế trong thời điểm nền tảng này bố mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn của con để bé được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết.

 

Bố mẹ chú ý cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho giai đoạn "vàng" 5 năm đầu của con

Mẹ hãy thay đổi khẩu phần ăn đa dạng để con ăn ngon miệng hoặc có thể sử dụng kết hợp với thuốc bổ sung vitamin Pharnavimax Kids để kích thích bé ăn nhiều, không lo con bị suy dinh dưỡng mẹ nhé.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Dược phẩm Nam Thành

SĐT: 04 378 22722

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamnamthanh/

 

 

TAGS :

kích thích bé ăn ngon suy dinh dưỡng ở trẻ thuốc bổ xung vitamin

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569