0

BLOG

[Tổng hợp] Những dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh cần ĐẶC BIỆT lưu ý

29/12/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Cha mẹ nào cũng muốn con mình khi sinh ra luôn được khỏe mạnh và phát triển bình thường. Khi thấy những dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh dưới đây, cha mẹ phải đưa con tới ngay các cơ sở y tế để có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời. Những dấu hiệu bất thường ở trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua

các dấu hiệu bất thường ở trẻ

1. Đau bụng

Đau bụng là một trong những triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên trẻ đau bụng bất thường có thể là do các căn bệnh nguy hiểm khác.

Khi trẻ đau bụng thất thường, lúc thì quặng lại lúc lại không sao khiến trẻ khóc dai dẳng thì đó có thể là dấu hiệu của chứng lồng ruột. Lồng ruột là hiện tượng các đoạn ruột bị vướng vào nhau, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Nếu trẻ xuất hiện những cơn đau bụng ở phía dưới, khi nhảy lên nhảy xuống vài lần thấy đau hơn thì đó có thể là dấu hiệu của tình trạng đau ruột thừa. Cha mẹ phải đưa con tới ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

dấu hiệu bất thường ở trẻ

2. Sốt cao

Trẻ nhỏ có sức đề kháng và hệ miễn dịch còn yếu nên rất dễ bị sốt cao khi nhiễm các virus, vi khuẩn gây bệnh đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Tuy nhiên, khi trẻ bị sốt cao và đi kèm các dấu hiệu sau đây, cha mẹ cần phải chú ý:

Khi trẻ bị sốt cao và xuất hiện các vết phát ban giống như các vết bầm tím hoặc các đốm nhỏ hình sao thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm màng não hoặc viêm não mô cầu.

Các căn bệnh này diễn biến rất nhanh và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ nhỏ. Vì vậy khi nhận thấy những dấu hiệu này ở con, cha mẹ cần ngay lập tức đưa con tới các cơ sở y tế gần nhất để có những biện pháp xử lý kịp thời.

dấu hiệu bất thường ở trẻ

Nếu trẻ không hạ sốt dù đã uống thuốc hạ sốt và dùng những biện pháp để hạ sốt hoặc sốt đã kéo dài hơn 5 ngày kèm theo các triệu chứng co giật, mất nước cha mẹ cũng cần đưa con đi khám kịp thời vì khả năng bị nhiễm khuẩn rất cao.

3. Ho nhiều kèm mật xanh và nôn mửa

Ho là một hiện tượng hay gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là vào những ngày thời tiết thay đổi. Tuy nhiên, nếu thấy trẻ ho nhiều và kèm theo các triệu chứng sau đây thì cha mẹ cần phải lưu ý.

Nếu thấy trẻ ho ra mật xanh thì đó có thể là dấu hiệu trẻ bị lồng ruột hoặc tắc ruột. Nếu trẻ ho nhiều và kèm theo nôn mửa có màu như bã cà phê thì đó chính là dấu hiệu của hiện tượng xuất huyết nội. Cha mẹ hãy đưa trẻ tới bệnh viện để các bác sĩ có biện pháp xử lý kịp thời.

các dấu hiệu bất thường ở trẻ nhỏ

4. Da trẻ có những biến đổi bất thường

Những dấu hiệu bất thường trên da của trẻ có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

- Nếu thấy trên da trẻ có những đốm chấm đen hoặc các vết sưng tấy khắp người, khi dùng ta ấn mạnh vào không bị xẹp xuống thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm màng não ở trẻ.

- Nếu trên da trẻ xuất hiện các nốt mẩn đỏ theo các xoáy tròn, và các đốm nhỏ li ti không bị biến mất khi ấn lên da hoặc các vết bầm lớn thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn đông máu.

- Nếu trên da trẻ xuất hiện những vết ban lớn với nhiều hình dạng khác nhau và ngứa, môi bị sưng lên và khó thở thì đó có thể là triệu chứng dị ứng ở trẻ.

- Nếu phát hiện thấy nốt ruồi trên cơ thể trẻ phát triển, biến thành các hình dạng khác và sưng lên thì đó là dấu hiệu của căn bệnh ung thư da.

các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

- Nếu trẻ bị vàng da, có hệ miễn dịch và sức đề kháng kém thì đó có thể là dấu hiệu của vàng da bệnh lý.

Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trên da trẻ như đã nói ở trên, cha mẹ cần đưa con tới các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu bất thường ở trẻ mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về những dấu hiệu bất thường ở trẻ và có các biện pháp phòng tránh kịp thời để con bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Thông tin sức khỏe đang được nhiều bạn quan tâm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569