0

BLOG

ĐÁNH BAY khàn tiếng mất giọng đơn giản hưởng trọng niềm vui cùng ĐT Việt Nam

24/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Những người thường xuyên bị khàn giọng vẫn có thể hỗ trợ đội tuyển Việt Nam trong các cuộc đối đầu đỉnh cao nhờ những thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.

chữa khàm giọng mất tiếng hiệu quả tại nhà

Sau chiến thắng đội tuyển Jordan vô cùng kịch tính tại loạt đá luân lưu, đội tuyển Việt Nam của chúng ta đã nghênh ngang bước vào trận tứ kết với đội tuyển “Samurai xanh” Nhật Bản.

Lo ngại người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã thót tim, khàn giọng vì cổ vũ cho những “chiến binh sao vàng” vì vậy lương y Vũ Quốc Trung, hội Đông y Hà Nội đã bật mí các bài thuốc chữa khàn giọng có sẵn trong nhà bếp của bạn. Bởi vì khan tiếng là dấu hiệu chủ yếu của rối loạn thanh âm biểu hiện giọng nói khàn khàn không rõ ràng, thậm chí nói không ra tiếng.

chữa khàm giọng mất tiếng hiệu quả tại nhà

Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo rằng những người thường xuyên bị khàn giọng nên nhẹ nhàng cổ vũ, tuyệt đối không uống nước đá và ăn đồ khô. Bên cạnh đó, tận dụng việc uống nhiều nước để cân bằng giọng nói.

Đặc biệt, lương y Vũ Quốc Trung đã giới thiệu một số bài thuốc chữa khàn giọng hiệu quả tại nhà dưới đây để bạn sống trọn niềm vui cùng các “chiến binh sao vàng” Việt Nam.

1. Quất trưng

chữa khàm giọng mất tiếng hiệu quả tại nhà

Đối với những người bị khàn tiếng chỉ cần sử dụng 2 lát quất xanh xắt thành lát mỏng, thêm 1 cục đường phèn, có thể dùng với mật ong, sau đó đem chưng cách thủy khoảng 20 phút. Dùng hỗn hợp này ngậm và ăn.

2. Mật ong và chanh tươi

Khía kiểu múi khế ở ngoài vỏ quả chanh, cho vào chén nhỏ rồi thêm vài thìa mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh. Để khoảng 1 đến 2 giời sau đó cắt ra và ngậm. Hoặc bạn cũng có thể làm mật ong với chanh hấp cánh thủy 10 phút sau đó sử để ngậm hoặc ăn đều được.

chữa khàm giọng mất tiếng hiệu quả tại nhà

3. Quả la hán

Bạn có thể sử ½ quả la hán với đười ươi 3 -4 quả, ngày 1 thang sắc đậm rồi nuốt ngày 3 – 4 lần.

4. Nước giá ấm

Giá đỗ được rửa sạch, đun sôi bằng nước, để nguội bớt sao cho vẫn còn ấm rồi nhấp từng chút một để không bị bỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 1 lát chanh chấm với muối nhậm sâu vào miệng, nên làm như vậy ngày 3 -4 lần.

5. Bông hẹ xào

Bông hẹ xào dùng trong bữa cơm hay canh hẹ - đậu hũ non. Ăn và uống thêm nước từ các loại trái cây như: cam, bưởi, chanh, quýt, … cũng là một cách hay để giúp bạn đỡ bị khàn tiếng.

chữa khàm giọng mất tiếng hiệu quả tại nhà

Cụ thể lấy vỏ chanh và một vài thìa mật ong để ngấm tất cả các quả chanh với nhau trong khoảng 1 đến 2 giờ hoặc lâu hơn. Bạn cũng có thể làm cho mật ong hấp trong khoảng 10 phút để ngậm và ăn.

6. Trà chanh muối

Dung 1 ly trà nóng thêm vào đó 2 thìa nước cốt chanh cùng ½ thìa muối và khuấy thật đều. Sử dụng hỗn hợp này bằng cách nhấp từng hụm, ngậm khoảng 10s rồi nhổ đi. Súc miệng nhiều lần trong ngày, hay thậm chí mỗi giờ cũng được. Bạn sẽ cảm nhận được mình lấy lại giọng rất nhanh.

chữa khàm giọng mất tiếng hiệu quả tại nhà

Trên đây là một vài cách đơn giản chữa khàn tiếng mất giọng đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà mà hiệu quả lại cao. Hy vọng với những chia sẻ từ lương y Vũ Quốc Trung mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp các bạn tận hưởng trọn vẹn niềm vui cùng các “chiến binh sao vàng” của chúng ta.

Xem thêm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569