0

BLOG

CÙNG CON LÀM CÁCH MẠNG NGÀY THẦN TÀI

06/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Thần Tài được người dân coi là vị thần mang lại may mắn và thịnh vượng. Mẹ đã cho bé biết về sự tích ngày Thần Tài chưa? Ngày này mẹ hãy cùng bé làm một cuộc cách mạng vệ sinh để cùng tiễn Thần Tài mẹ nhé.

Ông Thần Tài là ai?

Theo truyền thuyết, Thần Tài là vị thần sống trên trời, luôn vận trên mình bộ trang phục chỉnh tề, đầu đội mũ và tay cầm kim ngân vàng, bạc. Khuôn mặt ông lúc nào cũng hồng hào, toát lên vẻ phú quý và đặc biệt ông luôn nở nụ cười trên môi.

Thần Tài luôn toát lên vẻ phú quý với bộ quần áo, mũ chỉnh tề, tay cầm kim ngân

Một lần xuống hạ giới, do uống rượu rất say, ông đã đầu va vào đá rồi không nhớ ra mình là ai nữa. Quần áo, mũ của ông cũng bị lấy mất.

Kể từ đó ông phải đi lang thang để xin ăn. May mắn thay có một cửa hàng bán gà, vịt mời vào ăn. Từ ngày có ông Thần Tài đến cửa hàng này đông nghịt khách, làm ăn ngày càng sung túc.

Một thời gian sau chủ quán thấy Thần Tài chẳng làm gì mà lại suốt ngày được ăn ngon. Ông ăn thì toàn dùng tay bốc lại rất lười tắm rửa, người bốc mùi hôi rất khó chịu.

Chủ cửa hàng nghĩ rằng Thần Tài sẽ làm khách sợ không dám đến ăn và đã đuổi Thần Tài đi.

Thần Tài đến đâu là mang sự thịnh vượng, tiền bạc ở đó

Sau đó Thần Tài lại được một quán đối diện mời vào ăn. Kỳ lạ từ đó mọi người kéo hết sang quán này còn quán cũ kia làm ăn bị thu lỗ, sa sút.

Thần Tài được người dân khu vực đó dẫn đi mua quần áo. May thay, Thần Tài tìm lại đúng quần áo của mình. Sau khi mặc quần áo, đội mũ thần tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời. Ngày hôm đó là ngày mùng 10 tháng 1 Âm Lịch.

Từ đó mọi người lập bàn thờ Thần Tài, coi đây là vị thần mang lại may mắn, tiền bạc và tài lộc.

Làm gì cho bé ngày rước ông Thần Tài

Qua sự tích ngày thần tài bố mẹ nên dạy con biết giúp đỡ, thương yêu những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ hơn mình. Đừng vì thấy họ rách rưới mà coi thường, xa lánh.

Dạy con thói quen vệ sinh sạch sẽ trong ngày lễ tiễn ông Thần Tài

Như thế bé cũng đã biết được ông Thần Tài khi ở dưới trần gian không được mặc đẹp lại không vệ sinh sạch sẽ. Ngày này, bố mẹ hãy cùng bé làm cuộc cách mạng lau dọn nhà cửa, tắm rửa sạch sẽ để mọi thứ đều được thơm tho rồi làm lễ tiễn ông Thần Tài về trời nhé.

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569