0

BLOG

CƯ DÂN MẠNG XÔN XAO VỀ VỤ VIỆC MẸ TRẦM CẢM SAU SINH GIẾT CON RỒI TỰ TỬ

03/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Mấy ngày gần đay cư dân mạng đang xôn xao hiện tượng một người mẹ trầm cảm sau sinh đã giết con trai 5 tháng tuổi rồi nhảy xuống giếng tự tử.

Sự việc quá đau lòng

Người mẹ đó là chị Đ.T.H (SN 1990). Chồng chị hiện đang công tác trong quân đội.

Chị H. là người xã khác về làm dâu ở Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội. Vợ chồng chị hiện cũng có một bé gái 5 tuổi. Trước khi sinh bé thứ hai chị H không có biểu hiện bất thường gì ở địa phương.

Sau khi sinh bé trai chị H có biểu hiện trầm cảm. Chị H cũng không có sữa nên bé bú sữa ngoài và ngủ với bà nội, mẹ ngủ riêng.

Nhà chồng chị H

Tuy nhiên, ngày mùng 3 Tết nhà có khách, mọi người ăn uống trong nhà thì người mẹ trong lúc không ai để ý đã bế con trai xuống nhà sau và giết hại con rồi cũng nhảy xuống giếng tự tử.

Cháu bé đã vĩnh viễn ra đi còn người mẹ được mọi người phát hiện và đưa lên “Kéo lên mẹ nó vẫn sống. Tôi thấy mặt mũi chị ấy xám xịt, không cảm xúc, người đầy bùn, ngồi ở sân cứ lẩm bẩm 1 mình...” người đưa thông tin trên mạng xã hội kể lại.

Hiện tại công an huyện đang tiến hành điều tra vụ việc

Bài học gì sau vụ việc

Sự việc đã khiến cư dân mạng xôn xao, nhiều người chia sẻ sự đau xót, thương cho cả mẹ cả con.

 

Nguyên nhân sâu xa của bệnh trầm cảm chắc chỉ người trong cuộc mới hiểu hết nhưng những ai đã từng trải qua giai đoạn sinh nở đều thấy rằng phụ nữ sau sinh cần lắm sự quan tâm, chia sẻ.

Khi việc nuôi nấng con cái nếu không được chồng, gia đình giúp đỡ lại kết hợp với việc con quấy khóc sẽ rất dễ gây ra hiện tượng trầm cảm ở phụ nữ. Đó là khi tâm lý u uất, mệt mỏi của họ không được giải tỏa, gánh nặng chăm con không có ai giúp đỡ. Hậu quả của bệnh trầm cảm thật quá nguy hiểm.

Người vợ sau sinh cần lắm sự quan tâm, chia sẻ việc chăm sóc con cái từ chồng và gia đình

Câu chuyện cũng là lời cảnh tỉnh đối với các ông chồng. Vợ sau khi sinh rất cần sự quan tâm, động viên, đừng để sự việc đi quá xa rồi ân hận.

Với mỗi người phụ nữ trước khi đón đứa con chào đời cần chuẩn bị những hành trang và kiến thức chăm con cần thiết. Làm sao để bạn phải trong thế chủ động, sinh con khi đã sẵn sàng cả về tài chính, tâm lý và kiến thức nuôi dạy con. Mỗi người phụ nữ hãy mạnh mẽ để bảo vệ cuộc sống của chính mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569