0

BLOG

CÓ NÊN TẮM CHO TRẺ NGAY SAU KHI SINH KHÔNG?

10/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

          48 giờ sau sinh được tổ chức Y tế thế giới WHO xếp vào giờ “cấm kỵ” không được thực hiện việc tắm. Nếu mẹ không biết được thật sự là thiếu trách nhiệm.

GIẢM NGUY CƠ NHIỄM TRÙNG       

 


          Trẻ sơ sinh được sinh ra bao phủ bằng một lớp bột màu trắng có tên là vernix, bao gồm các tế bào da được hình thành sớm và chứa protein ngăn ngừa nhiễm trùng bởi các vi khuẩn nhóm B Strep và E. coli (thường được truyền sang trẻ trong khi sinh). Các vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng máu, viêm phổi và viêm màng não, thậm chí là tử vong. Vì thế, không nên tắm, loại bỏ chất màng màu trắng này quá sớm. 

 ỔN ĐỊNH LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU TRẺ SƠ SINH     
          Tắm cho bé quá sớm có thể gây nên tình trạng lượng đường trong máu thấp. Bởi, vài giờ đầu sau sinh, mất nhau thai nghĩa là mất đi nơi cung cấp máu, em bé đang cần thời gian để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể phù hợp với môi trường mới. Tắm sớm cho trẻ sẽ khiến bé khóc, căng thẳng và phát sinh các kích thích tố căng thẳng, có thể gây lượng đường trong máu giảm. Trong một số trường hợp nguy hiểm, lượng đường trong máu thấp có thể gây tổn thương hệ thần kinh.  
 

 NÂNG CAO VIỆC KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ
          Bé tắm quá sớm sẽ bị hạ thân nhiệt. Khi ở trong bụng mẹ, nhiệt độ cơ thể bé thông thường là 98,6 độ, khi được sinh ra, nhiệt độ thông thường của bé sẽ là 70 độ. Trong vài giờ đầu sau sinh, bé phải sử dụng rất nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể. Nếu bé quá lạnh ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và gây ra một số biến chứng nguy hiểm.      
 

TĂNG SỰ LIÊN KẾT GIỮA MẸ VÀ BÉ        

 


          Trẻ sau sinh chỉ cần được tiếp xúc da với mẹ mà không cần bất kì hoạt động nào khác nữa. Chỉ vài phút quý giá được ở bên cạnh mẹ không những tăng sự liên kết mà còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định nhiệt độ cơ thể và học cách bú. Vì thế, ngoài một số trường hợp cần trợ sức hay trợ thở thì mới chuyển bé đến phòng đặc biệt, còn lại nên cho bé da tiếp da với mẹ.    
          Hơn nữa, tiếp xúc với con cũng giúp mẹ được ngửi mùi hương đặc biệt từ Vernix - loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên, “nước hoa tự nhiên” từ giọt máu của mẹ. Đó là trải nghiệm tuyệt vời, cả cuộc đời mẹ phải nâng niu.   

          Tuy nhiên, việc không tắm chỉ được duy trì dưới 48 tiếng. Ngay sau đó, bé cần được đi tắm ngay lập tức để loại bỏ những chất gây bẩn trên da.
Tắm rửa lần đầu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Mẹ cần chọn lựa kỹ càng sản phẩm tắm rửa phù hợp.       

NƯỚC TẮM TRẺ EM BẢO PHƯƠNG SẼ LAD LỰA CHỌN SỐ 1 CHO M.

          Chiết xuất 100% thảo dược thiên nhiên- An toàn với làn da trẻ sơ sinh
đem lại hiệu quả nổi bật trong việc tắm rửa, vệ sinh hàng ngày nhằm phòng ngừa và điều trị các bệnh ngoài da.     

 

   

          Còn điều gì thắc mắc mẹ hãy gọi 094 4846 648 để được tư vấn thêm chi tiết nhé!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569