0

BLOG

[Giải đáp thắc mắc] Có nên cho bé học tiếng anh từ nhỏ không?

21/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Tiếng Anh ngày càng phát triển và trở thành ngôn ngữ thứ hai của người Việt Nam. Vì vậy, phụ huynh định hướng cho con của mình học tiếng anh từ nhỏ. Có một vấn đề đặt ra đó là có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không. Đây là vấn đề được cả xã hội quan tâm và có nhiều dư luận phản đối việc này. Vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không nhé?

có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không?

1. Có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không

Tiếng anh là ngôn ngữ quan trọng và là ngôn ngữ chung của thế giới. Vì vậy, muốn thành công và hội nhập cách duy nhất đó là học tiếng anh. Việc xác định được tầm quan trọng của tiếng anh trong xã hội là rất quan trọng, liên quan đến tương lai, thành công của một người.

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh, nhiều phụ huynh cho con học tiếng anh ngay từ lúc còn nhỏ. Bên cạnh với việc học nói, học viết tiếng Việt thì bé phải học thêm tiếng anh với quan niệm trẻ sẽ tiếp thu cả hai tiếng cùng lúc và tiếp thu nhanh. Vậy liệu quan niệm này có đúng không.

Việc trẻ con học song ngữ các mẹ có suy nghĩ rất hiệu quả nhưng ngược lại sẽ đem lại nhiều vấn đề ngôn ngữ. Bé vẫn còn nhỏ, nhận thức, khả năng nhìn nhận, tiếp xúc vẫn còn kém. Bé được học liền lúc hai ngôn ngữ sẽ làm cho bé bị rối loạn ngôn ngữ. Bé sẽ dùng những từ được họ, hay trẻ tiếp xúc nhiều với tiếng Anh nhưng không được thực hành sẽ gây khó khăn và trộn lẫn những từ không phù hợp nghĩa. Nếu bé đã bị hỏng về căn bản thì việc sửa sau này rất khó khăn.

có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không?

Bé được học nhiều tiếng anh hơn tiếng Việt dẫn đến tình trạng bé làm mất đi tiếng gốc, tiếng mẹ đẻ. Đây là hiện trạng diễn ra nhiều hiện nay. Bé được tiếp xúc nhiều với tiếng anh làm lãng quên tiếng việt, thậm chí bé lúc nào cũng nói tiếng anh. Đối với những người được học tiếng Việt, nhưng sinh sống và làm việc tại nước ngoài, họ vẫn không bị quên tiếng mẹ đẻ mà nói tiếng Anh cũng rất tốt. Nguyên nhân là do họ biết cân đối giữa hai thứ tiếng, sử dụng tiếng Việt khi ở nhà.

Theo nghiên cứu của một GS. Patricia Kuhl, trẻ em khi mới được sinh ra, não bộ có khả năng học được tất cả những ngôn ngữ mà chúng tiếp xúc. Chúng có khả năng nhận biết phân biệt phát âm tất cả ngôn ngữ nhưng khả năng này sẽ dần bị giảm đi theo thời gian.

Có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không thì câu trả lời là có. Những lầm tưởng của cha mẹ là sai. Bé được học tiếng Anh, tiếng Việt cùng một lúc sẽ làm cho bé tiếp thu nhanh hơn, lĩnh hội, sử dụng nó nhanh hơn. Vì vậy bạn hãy cho bé học tiếng Anh thật sớm để tăng thêm hiệu quả.

có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không?

2. Phương pháp học tiếng anh dành cho trẻ em

Muốn học tiếng anh hiệu quả, bạn cần có những phương pháp học chất lượng, khả năng tiếp thu nhanh nhất. Phương pháp đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến đó là bố mẹ. Phụ huynh nên nhận thức được có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không và bắt đầu cho con học tiếng anh. Bố mẹ có thể là người không biết tiếng anh nhưng bố mẹ là người hiểu con vì vậy sẽ chọn được phương pháp học hiệu quả. Bố mẹ luôn là những người bên con, đồng tình và ủng hộ con mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Bố mẹ có thể kể chuyện bằng tiếng anh hoặc trò chuyện với con ngay từ khi trẻ mới chào đời. Sách là công cụ hữu ích giúp cho bé tiếp thu từ vựng, luyện nghe một cách tự nhiên và sinh động.

Âm nhạc là nguồn cảm hứng hiệu quả để học tiếng học. Nghe nhạc giúp bé học được thêm từ mới, cách phát âm và thậm chí có thể học hát. Âm nhạc giúp bé cảm thụ nhanh hơn và ghi nhớ từ vựng.

có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không?

Bên cạnh đó bạn có thể chọn những chương trình học tiếng anh tại các cơ sở giáo dục uy tín. Hiện nay, ngành giáo dục có nhiều phương pháp hiệu quả, phù hợp với trẻ em. Chương trình học phù hợp làm cho bé phát triển một cách toàn diện, học từ mới nhanh và phát âm chính xác.

Trên đây là những ý kiến để giải đáp thắc mắc có nên cho bé học tiếng Anh từ nhỏ không của nhiều phụ huynh. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bậc cha mẹ có thêm nhận thức mới về cho bé học tiếng anh từ khi còn nhỏ. Hãy cho con của bạn học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ để tăng thêm hiệu quả học tập và mang có cho một tương lại mới.

Tin tức sức khỏe được nhiều người quan tâm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569