0

BLOG

Chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ thấp bé nhẹ cân giúp bé phát triển khỏe mạnh

08/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

 

Trẻ thấp bé nhẹ cân là trạng của của suy dinh dưỡng, không cung cấp đủ dinh dưỡng cũng như các yếu tố vi lượng khác cho trẻ phát triển dẫn đến tình trạng trẻ bị thấp bé nhẹ cân, cơ thể suy nhược. Vậy phải cải thiện chế độ ăn uốn cho trẻ thấp bé nhẹ cân như thế nào.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chế độ ăn uống hợp lý  cho trẻ thấp bé nhẹ cân giúp bé phát triển khỏe mạnh  nhé.

Khi trẻ bị thấp bé nhẹ cân thì các bố mẹ cần bổ sung nhưng loại thực phẩm sau

Tinh bột: Gạo, khoai tây

Đạm: Thịt gà, thịt lợn, thịt bò

lipit: Dầu thực vật, mỡ

Chất xơ: Các loại rau, củ, quả xanh

Ngoài những loại thực phẩm trê thì bố mẹ cần bổ sung thêm cho bé nhiều vitamin tổng hợp, khoáng chất cũng như men tiêu hóa cho trẻ dễ hấp thu.

Thực hiện chế độ, cho trẻ ăn thành nhiều bữa trong ngày, tăng dần lượng calo cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ, bổ sung theo chế độ ăn của một trẻ bình thường và tăng cường thêm dưỡng chất.

Đối với những trẻ thấp bé nhẹ cần phải được giữ ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, giữ vệ sinh cho bé luôn sạch sẽ vì trẻ thấp bé sẽ có đề kháng yếu hơn so với các bạn cùng trang lứa.

che-do-an-uong-hop-ly-cho-tre-thap-be-nhe-can-giup-be-phat-trien-khoe-manh-01.

Dưới đây là mẫu thực đơn phục hồi trẻ thấp bé nhẹ cân ngay tại nhà

  1. Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Nhẹ Cân Thiếu Tháng
  2. “ Giắt Túi” 5 Loại Sữa Dành Cho Trẻ Nhẹ Cân Cực Hiệu Quả

Trẻ dưới 6 tháng tuổi:  Cho trẻ bú sữa mẹ như bình thường, theo nhu cầu của mẹ. Tuy nhiên các mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho chính mình, ăn đủ, ngủ tốt để có nguồn sữa tốt nhất, cung cấp đủ cho con bú. Trường hợp mẹ thiếu sữa cho con thì phải sử dụng các sản phẩm thay thế sữa mẹ theo chỉ định của Bác sĩ.

 Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Tuổi này bé có thể tập dần ăn dặm. có thể cho trẻ ăn thêm nước cháo xay trộn sữa để tăng cường thêm vitamin cũng như tập dần cho trẻ thích nghi với đồ ăn từ bên ngoài khác với sữa mẹ

 

/che-do-an-uong-hop-ly-cho-tre-thap-be-nhe-can-giup-be-phat-trien-khoe-manh-02

Trẻ từ 13-24 tháng tuổi: Trong thời gian này, nếu mẹ nào có nhiều sữa thì vẫn nên cho con bú và chia nhỏ thành nhiều bữa ăn co trẻ vào các khung giờ như : 6h, 9h, 12, 14, 17h... Mỗi khung giờ nên thay đổi thức ăn cho trẻ để tăng cường dưỡng chất giúp bé ăn ngon miệng hơn, không bị chán ăn.

 Trẻ từ 25-36 tháng: Tăng dần số lượng thức ăn cho trẻ, vẫn chia nhỏ thức ăn thành 5 bữa với khung giờ từ 7h, 11h, 14h, 17h, 20h

Hi vọng với những kiến thức mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ trên đây sẽ bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc con khỏe mạnh của bố mẹ những bí quyết hay cho bé hay ăn chóng lớn nhé.

Đọc thêm : Mẹ Hãy Lưu Ngay Những Mẹo Hay Giúp Chăm Sóc Trẻ Nhẹ Cân

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569