0

BLOG

{Bí quyết} Chăm sóc sức khỏe cho bé ngày TẾT an toàn, vui chơi thỏa thích

23/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Tết Nguyên Đán là ngày tết truyền thống của dân tộc được mọi người chờ đón trong dịp đầu năm mới đặc biệt là trẻ em. Ngày tết, trẻ em được nghỉ ngơi, được vui chơi, được ăn uống. Vấn đề được cha mẹ quan tâm trong ngày tết đó là chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết. Tết ăn uống nhiều, chế độ ăn uống không cân bằng, bữa ăn thất thường ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết tốt nhất để ngày tết thật sự an toàn, có sức khỏe vui chơi.

chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết

Tết bé nào cũng ngóng, nao nức vì tết bé được nhận lì xì may mắn đầu năm, được ăn uống bánh kẹo thoải mái. Niềm vui của trẻ em lại trở thành vấn đề của các bậc phụ huynh. Ngày tết, cha mẹ không thể kiểm soát được chế độ ăn của trẻ, ăn uống thất thường ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và không khí ngày tết. Vậy làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết tốt nhất, bảo vệ sức khỏe cho bé.

1. Duy trì chế độ ăn uống thường ngày

Ngày tết, những bữa tiệc nhiều món ăn ngon, món ăn đặc trưng trong ngày tết. được ăn nhiều thực phẩm hơn ngày thường. Bạn nên hạn chế cho bé ăn quá nhiều chất dinh dưỡng cùng một lúc.

Tỷ lệ trẻ em bị ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy phải nhập viện đông và thường xuyên trong những ngày tết. Vì vậy, bạn nên cân bằng chế độ ăn, không cho bé ăn một món quá nhiều. Duy trì chế độ là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết.

chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết

Ngày tết tuy bận rộn với công việc chuẩn bị, tiếp khách, bữa tiệc nhưng cha mẹ hãy quan tâm đến chế độ ăn của trẻ để bé có được ngày tết an toàn. Bé cần bổ sung đủ lượng thịt, cá tôm đảm bảo giúp cơ thể phát triển. Bữa ăn trong những ngày tết có nhiều rau để cung cấp thêm vitamin, chất xơ, hạn chế những đồ có nhiều dầu mỡ. Cho bé ăn thêm tinh bột để bé vận động được tốt hơn, có thêm sức khỏe vui chơi trong những ngày tết.

Duy trì chế độ ăn bé mới phát huy được cân nặng, chiều cao đúng tiêu chuẩn.

2. Hạn chế cho bé ăn nhiều bánh kẹo

Bánh kẹo là món ăn yêu thích của tất cả trẻ em. Trong những ngày tết, nhà nào cũng có bánh kẹo, nước ngọt để tiếp khách. Kẹo, bánh có nhiều đường hóa học, no lâu, bé không còn hứng thú với bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm này có nhiều đường, gây vấn đề về răng miệng, béo phì của trẻ nếu không cân bằng được.

chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết

Vì vậy, cha mẹ nên kiểm soát bé, hạn chế cho bé ăn quá nhiều bánh kẹo, không cho bé uống nước ngọt sẽ ảnh hưởng đến cân nặng và sức khỏe của trẻ sau dịp tết.

3. Thể dục

Chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết là tập thể dục. Tết cho dù bận rộn đến đâu, cha mẹ cũng nên dành một chút thời gian vào mỗi buổi sáng sớm hoặc buổi tối để tập thể dục cùng con.

Tập thể dục là cách cho bé vận động, rèn luyện sức khỏe và tiêu hao những chất dinh dưỡng dư thừa trong cơ thể.  Bạn chỉ cần cho bé tập luyện những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng cơ thể được thoải mái và chạy nhảy, vui chơi trong những ngày tết

4. Ngủ đúng giờ

chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết

Ngủ là thời gian bé được nghỉ ngơi, phát triển. Ngày tết, do mải vui chơi nên giờ ngủ bị đảo lộn, bé không muốn đi ngủ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bé và cả nhà. Vậy nên cha mẹ nên cho bé lên giường ngủ đúng giờ, giấc ngủ yên tĩnh để giấc ngủ của bé được trọn vẹn.

Ngoài ra, cha mẹ nên đánh thức bé dậy sớm để tập thể dục đặc biệt là ăn sáng đầy đủ để bé có sức khỏe, năng lượng cho ngày mới vui vẻ, chơi xuân và quan trọng nhất đó là phát triển toàn diện cơ thể

5. Trang phục ngày xuân

Tết, thời tiết vẫn còn se lạnh vì vậy trang phục của bé cần được chú ý. Chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết với bộ trang phục phù hợp với không khí xuân, đủ ấm để bảo vệ sức khỏe. Tránh ăn mặc phong phanh, quá nóng, quá lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sốt, viêm phổi,…

chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết

Trang phục phải thoải mái, vừa đủ để bé vui chơi không bị gò bó, khó chịu.

Tết là ngày để vui chơi, được nghỉ ngơi và được sum họp cùng với người thân trong gia đình. Những lời chúc bình an, lì xì may mắn cho năm mới thêm hạnh phúc thành công. Nhưng cha mẹ hãy chăm sóc sức khỏe cho bé ngày tết tốt nhất để những ngày tết thật sự an toàn, sức khỏe dồi dào cho năm mới được suôn sẻ.

Xem thêm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569