0

BLOG

[Hướng dẫn] Cách chăm sóc da em bé CƠ BẢN mà các mẹ PHẢI biết

13/12/2017

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Để có thể bảo vệ các thiên thần nhỏ của mình một cách toàn diện thì các mẹ không nên bỏ qua các cách chăm sóc da em bé phổ biến nhất. Để có thể bảo vệ được làn da của bé các mẹ cần có những hiểu biết và kỹ năng cơ bản khi chăm sóc bé.

Các em bé của các mẹ, nhất là những em bé sơ sinh, làn da của các bé rất mỏng manh và dễ bị tác động bởi môi trường hay mọi thứ xung quanh các bé. Thời điểm các bé đang hoàn thiện cơ thể này cũng là lúc mà các mẹ cần bảo vệ da của bé nhất tránh các tổn thương cho da bé.

Vậy các mẹ có thể tham khảo những gì mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ ngay dưới đây để chăm sóc làn da cho bé yêu nhà mình nhé.

1, Chăm sóc da em bé theo từng vùng da

Đối với các em bé những vùng da trên cơ thể có độ dầy mỏng khác nhau. Nên cách chăm sóc từng vùng da cũng cần có sự thay đổi ở phía các mẹ.

Chăm sóc da đầu cho em bé

Đầu tiên để chăm sóc làn da đầu cho bé, các mẹ hãy chọn cho bé một loại dầu gội dành riêng cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Chính vì lý do da đầu của bé rất mỏng manh, nếu sử dụng các loại dầu gội như của người lớn rất dễ gây tổn thương trên phần da đầu của bé, và các mẹ không hề muốn xảy ra điều này đúng không.

Đối với các em bé sơ sinh thì không nên ngày nào cũng gội đầu cho bé, ngoài lý do da đầu của bé còn yếu ớt ngoài ra bé không không ra ngoài nên da đầu cũng không bị bẩn. Trong 1 tuần các mẹ chỉ nên gội đầu cho bé từ 2-3 lần.

Các mẹ cũng nên chú ý, đối với trẻ sơ sinh trên da đầu thường xuất hiện các loại vẩy nến, các mẹ không nên quá lo lắng bởi vì đây là những điều xuất hiện tự nhiên của các bé. Để có thể loại bỏ tình trạng vẩy nế của các bé, các mẹ có thể sử dụng dầu oliu và massage thật nhẹ nhàng trên da đầu của bé và để qua đêm.

Lưu ý: các mẹ tuyệt đối không được dùng tay để bóc vẩy nến trên da đầu trẻ tránh gây nhiễm trùng cho các bé.

Chăm sóc da mặt cho các bé

Khuôn mặt của các thiên thần nhỏ là điều đáng yêu nhất đối với các mẹ nên việc chăm sóc da mặt cho các bé chắc không mẹ nào có thể bỏ qua.

Các mẹ thường rất lo lắng khi các bé xuất hiện những dấu hay những nốt nhỏ màu đỏ trên khuôn mặt. Đối với những em bé sơ sinh thì do quá trình tuần hoàn máu của cơ thể mới đi vào hoạt động nên những chấm đỏ này hoàn toàn vô hại và sẽ tự biến mất.

Đối với những các em bé đã cứng cáp thì khi xuất hiện những nốt đỏ trên mặt có thể là do rôm sảy, hay do nhiệt. Khi đó các mẹ cần đưa các bé đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để có được lời khuyên an toàn nhất.

Để bảo vệ da mặt của bé các mẹ không nên dùng khăn rửa mặt thông thường để làm sạch da mặt cho bé, mà hãy dùng những chiếc khăn bông thật mềm để rửa mặt cho các bé. Các mẹ nên dùng nước có độ ấm vừa phải để tránh làm tổn hại da mặt của bé, nhất là vào mùa đông.

Chăm sóc da tay và da chân em bé

Các em bé lớn, khi đã cứng cáp sẽ rất hiếu động và càng lớn thì những trò chơi của bé sẽ khiến chân tay của các bé xây xát nhiều hơn, nhưng các mẹ cũng không nên tỏ ra nóng giận với các bé. Hãy nhân đó để chỉ cho các bé cách phòng tránh cũng như chữa trị các vết thương trên bề mặt da để bé thêm sự hiểu biết.

Còn đối với các em bé sơ sinh da tay và chân của các bé có thể có những hiện tượng lột da, đây chỉ là những vùng da chết của bé, vậy nên các mẹ chỉ cần sử dụng các loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho em bé để loại bỏ những lớp da chết đó.

2, Một số chú ý với các mẹ khi chăm sóc da em bé

Lựa chọn bột giặt cho quần áo của bé

Các mẹ không nên dùng các loại bột giặt thông thường, mà hãy dành riêng cho các bé một loại nước giặt cũng như nước xả. Nếu dùng các loại nước giặt có quá nhiều chất tẩy rửa sẽ làm da mỏng manh của các bé bị kích ứng rất nhanh.

Để có thể biết loại nước giặt hay bột giặt mà các mẹ đang sử dụng có an toàn với da của bé hay không hãy thử giặt một chiếc quần hay một chiếc áo và mặc cho bé, nếu sau 1-2 ngày mà bé vẫn bình thường thì hãy tiếp tục giặt chỗ quần áo còn lại cho bé. Nếu không các mẹ cần thay đổi ngay loại nước giặt dành cho các bé.

Thay tã thường xuyên cho trẻ

Thay tã thường xuyên giúp đảm bảo vệ sinh cho bé, tránh hiện tượng da của bé ngấm nước tiểu quá lâu khiến da bé bị hăm.

Các em bé sơ sinh khi thay tã các mẹ cần nhanh tay tránh khiến cho bé bị nhiễm lạnh do các mẹ thao tác quá lề mề.

Bảo vệ da bé từ ngoài môi trường

Đối với các bé vào mùa đông này hãy để các bé ở trong nhà, giữ nhiệt độ phòng ổn định để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hãy tranh thủ những buổi chiều có nắng để cho bé ra ngoài hấp thụ vitamin D. Đồng thời giúp bé có đầy đủ các chất dinh dưỡng qua những bữa ăn được thay đổi thực đơn thường xuyên, với trẻ sơ sinh thì chỉ cần sữa mẹ là đã có thể cung cấp cho bé một sức đề kháng khỏe mạnh để có làn da sáng khỏe.

xem ngay:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569