0

BLOG

{Khẩn cấp} WHO đã đưa ra cảnh báo về thời gian sử dụng điện thoại ở trẻ em

25/04/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử của trẻ nhỏ, theo đó trẻ em dưới 1 tuổi tuyệt đối không được tiếp xúc với thiết bị điện tử.

Nằm trong chiến dịch chống béo phì toàn cầu, vào ngày 24/ 4, WHO đã công bố các hướng dẫn mới về tầm quan trọng của giấc ngủ và hoạt động thể chất đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ nhỏ, bao gồm các khuyến nghị về thời gian sử dụng các thiết bị điện tử.

cảnh báo về thời gian sử dụng điện thoại ở trẻ em

Cụ thể, các chuyên gia y tế của WHO cho rằng trẻ em dưới 5 tuổi không nên chạm vào màn hình của các thiết bị điện tử trong hơn một giờ mỗi ngày và càng ít tiếp xúc thì càng tốt. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, việc tiếp xúc này cần được nghiêm cấm tuyệt đối.

Ngoài ra, phụ hyunh của trẻ em dưới 2 tuổi cần biết lựa chọn “chương trình chất lượng” đầy đủ giá trị giáo dục và cha mẹ nên xem cùng con để giúp bé hiểu những gì chúng thấy.

Mặc dù tổ chức y tế WHO không nêu chi tiết các tác hại tiềm ẩn của việc lạm dụng các thiết bị điện tử, nhưng cơ quan này xác nhận các khuyến nghị trên là rất cần thiết để giải quyết tình trạng ngồi quá nhiều hoặc ở lỳ 1 chỗ của trẻ em ngày nay.

cảnh báo về thời gian sử dụng điện thoại ở trẻ em

WHO cảnh báo thêm, việc không đáp ứng các khuyến nghị về các hoạt động thể chất là nguyên nhân gây ra hơn 5 triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm ở tất cả các nhóm tuổi. Theo thống kê, có tới 80% trẻ em và 23% người lớn không hoạt động thể chất thường xuyên.

Những chỉ dẫn mới được công bố tương tự như lời khuyên của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ. Theo đó, Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ em dưới 18 tháng tuổi nên tránh tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử.

Theo tiến sĩ Fiona Bull, chuyên gia quản lý của WHO về chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm, cho biết việc lạm dụng các thiết bị điện tử ở trẻ nhỏ đang ở mức đáng báo động. Và hạn chế thời gian không cần thiết này sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần, giúp ngăn ngừa béo phì và các bệnh liên quan khác ở trẻ nhỏ.

Ngoài các cảnh báo về thời gian tiếp xúc điện tử ở trẻ nhỏ, cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc khuyến nghị trẻ nhỏ nên hoạt động thể chất nhiều lần trong ngày và ngủ nhiều.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết thêm từ sơ sinh đến 5 tuổi là "giai đoạn phát triển nhanh" về thể chất và tinh thần, đây là thời điểm điều chỉnh lối sống gia đình để "tăng cường sức khỏe" cho trẻ em. Nếu hoạt động thể chất và giấc ngủ lành mạnh hình thành sớm, nó sẽ duy trì cho đến khi trưởng thành.

cảnh báo về thời gian sử dụng điện thoại ở trẻ em

"Lời khuyên là thời gian của con bạn ngồi hoặc sử dụng các thiết bị điện tử nên chuyển sang các hoạt động thể chất giúp cải thiện giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt, các hoạt động tương tác với cha mẹ đóng vai trò quan trọng với sự phát triển sớm của trẻ. Trong các hoạt động như đọc sách, kể chuyện, giải đố và ca hát để tăng khả năng tương tác, tiến sĩ Juana Willumsen, chuyên gia về béo phì của WHO cho biết.

Ngoài ra, trẻ em từ 1 đến 4 tuổi nên vận hành ít nhất 180 phút mỗi ngày với các hoạt động thích hợp như đi bộ, bò, chạy, nhảy, giữ thăng bằng, leo trèo, cưỡi đồ chơi có bánh xe, đi xe đạp và nhẩy dây..

Nguồn: http://nuoctamtrem.com.vn

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569