0

BLOG

CẢNH BÁO VỀ DỊCH BẠCH HẦU Ở TRẺ SAU KHI 2 HỌC SINH TỬ VONG

23/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Vừa qua 2 em học sinh trường cấp 3 Tây Giang, Quảng Nam tử vong do mắc bệnh bạch hầu. Nạn dịch bạch hầu ở nơi đây đang khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Theo thống kê của bộ Y tế, huyên miện núi Tây Giang đang bùng phát ổ dịch bạch hầu với hơn 600 ca bị nhiễm, nhiều khả năng những bệnh nhân này chưa từng tiêm vác xin phòng bệnh .

Ngay khi xuất hiện 2 trường hợp đáng tiếc trên, bộ Y tế đã cử đoàn hỗ trợ đến khống chế dịch bệnh và tiêm văcxin phòng bệnh bạch hầu cho tất cả học sinh và giáo viên trong trường.

Trẻ nhỏ là đối tượng nhạy cảm, dễ nhiễm bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu là gì?

Bạch hầu là bệnh do một loại vi khuẩn bạch hầu gây nên. Vi khuẩn này thường tấn công qua đường hô hấp, nếu ở gần người nhiễm bệnh mà người bệnh ho, sổ mũi, hắt mũi thì đều có thể bị lây nhiễm.

Một nguyên nhân khác là do nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với các đồ vật có chứa vi khuẩn và nơi ở với điều kiện vệ sinh không đảm bảo.

Biểu hiện của bệnh bạch hầu

Dấu hiệu nhận biết bệnh bạch hầu là xuất hiện mảng xám ở cổ họng và amindan

Bạch hầu với triệu chứng thường thấy là xuất hiện các mảng dịch màu xám dày ở họng và amindan kèm theo đó là các hiện tượng như sốt, ớn lạnh, sưng các tuyến ở cổ, viêm họng, chảy nước nhãi hoặc khó thở.

Bệnh nặng có thể kèm theo hiện tượng tim đập nhanh, ra nhiều mồ hôi, hay thậm chí là nói lắp.

Cách phòng chống bệnh bạch hầu

- Để phòng chống bệnh bạch cầu, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần cho trẻ tiêm đủ 4 mũi văcxin phòng bệnh. Bố mẹ nên chú ý để cho con đi tiêm đầy đủ và đúng lịch.

Tiêm đủ vắc-xin đầy đủ là cách phòng bệnh bạch hầu hiệu quả nhất

- Bênh cạnh đó cần giữ vệ sinh sạch sẽ là cách phòng bệnh tốt nhất. Thường xuyên rửa tay chân cho trẻ .

- Giữ vệ sinh nhà ở, nơi sinh sống nhất là hệ thống cống rãnh phải được chú ý để không gây ô nhiễm, làm ổ cho  các vi khuẩn, côn trùng gây bệnh. Nhà ở cần phải thoáng mát, sạch sẽ, đủ ánh sáng.

- Người bệnh cần phải được cách ly, đeo khẩu trang. Hạn chế tối đa sự tiếp xúc để phòng lây lan.

- Khi có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Mẹ hãy chú ý cho con tắm rửa hàng ngày, rửa tay thường xuyên cho trẻ và vệ sinh nơi ở sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho con mẹ nhé. Nếu bạn có thắc mắc cũng như vấn đề gì liên quan đến bệnh bạch hầu, xin đừng ngoại gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Dược phẩm Nam Thành

SĐT: 08 888 399 569

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamnamthanh/

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569