0

BLOG

CAI SỮA CHO CON KHI NÀO?

26/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

Trong giai đoạn đầu phát triển của trẻ thì việc chọn thời điểm cai sữa cho con là vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé yêu.

Thời điểm cho bé ngưng bú

Có rất nhiều quan điểm về việc chọn thời điểm cho con ngưng bú nhưng hãy cho bé cai sữa khi có dấu hiệu cho thấy khả năng đề kháng, sự phát triển của trẻ. Ví dụ như bé có thể ngồi chơi với các đồ vật xung quanh, nói được những tư cơ bản như “bố”, “mẹ”, “bà”, “cô”, hay có thể vận động đi lại hoặc trèo cầu thang khi được giữ tay…

Thông thường bé được một tuổi là đã có những khả năng này. Quan trọng là thời điểm cai sữa cho con phải đảm bảo khi con sức khỏe tốt, không ốm.

Thông thường bé tròn 1 tuổi đã có thể cai sữa.

Việc lựa chọn đúng thời điểm để cai sữa cho con sẽ giúp mẹ có sức khỏe để chăm con, hơn nữa bé cũng cứng cáp hơn với chế độ ăn ngoài, bắt đầu cho giai đoạn tự lập.

Mẹ cần sự thông thái, quyết đoán.

Hãy nghe tâm sự của một người mẹ trẻ lần đầu nuôi con đứng trước quyết định này

“Khi con gần một tuổi cũng là thời điểm mình phải vào viện vì bị kiệt sức. Có thể do chăm con mà không có bà nội, ngoại bên cạnh hỗ trợ cùng với đó là việc chồng thường xuyên về muộn không giúp được việc nhà. Đêm con bú liên tục, quấy khóc khiến mình không được ngủ đủ giấc.

Khoảng thời gian đó mình cảm thấy vô cùng mệt mỏi, thêm vào đó là áp lực công việc. Ngày nào có buổi dạy là tối hôm trước mình mất ngủ vì phải dậy sớm lo soạn bài. Kết quả mình bị kiệt sức và phải nhập viện .

Lúc đó bác sỹ nói sức khỏe mẹ yếu thì nên cai sữa cho con. Con gần 1 tuổi cũng đã cai sữa được rồi, để mẹ có thời gian được nghỉ ngơi.

Cai sữa cho con đúng thời điểm sẽ tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con.

Khi đưa ra quyết định cai sữa bà nội và bố cháu đã không đồng ý nói cháu một tuổi còn quá nhỏ. Mình biết bà và bố cháu lo cho sự phát triển của cháu, nhưng mình cũng cảm thấy rất buồn, thật sự bị tổn thương vì thấy không được quan tâm.

Mình không thể quyết định được cũng do chồng không thông cảm còn tạo áp lực nếu không cho con bú sẽ đưa về quê nội. Mình thì không muốn xa con mà ông bà nội bận công việc đồng áng cũng không thể có thời gian, điều kiện chăm cháu. Cuối cùng mình đã cố gắng và bé cai sữa khi tròn 19 tháng”

Nếu là bây giờ thì mình sẽ khác, cứng cỏi hơn để tự bảo vệ mình. Mẹ phải khỏe mạnh thì mới có thể chăm sóc được cho con.

Con mình giờ đã hai tuổi, trộm vía từ khi cai sữa mình cho bé ăn ngoài kết hợp với thuốc bổ sung vitamin, cháu ăn rất ngon miệng và tháng nào cũng tăng cân”

Bé ăn ngon miệng hơn và tăng cân khi kết hợp với uống bổ xung vitamin

Đứng trước quyết định này bà mẹ trẻ đã không thể làm theo quyết định của mình. Có thể do đây là lần đầu nuôi con nên mẹ chưa đủ kinh nghiệm và sự cứng cáp. Để cai sữa cho con thành công cần lắm sự ủng hộ của chồng, hai bên nội ngoại chứ cũng không thể một mình mẹ cai sữa cho con được.

 Các mẹ hãy thông minh và nghị lực để lựa thời điểm cai sữa cho con hợp lý. Mỗi cha mẹ hãy trang bị những kỹ năng để nuôi dạy con thật tốt, đem lại những điều tuyệt vời nhất cho con mình.

 

 

TAGS :

cai sữa cho con cho con ngưng bú thuốc bổ xung vitamin thời điểm cai sữa

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569