0

BLOG

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi CHUẨN khoa học

04/03/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi theo kiểu truyền thống nhưng vẫn đảm bảo “chuẩn” và an toàn tuyệt đối so với mua ngoài tiệm.

cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Có đến hơn 99.000 kết quả khác nhau chỉ trong vòng 0,61 giây khi gõ từ khóa để nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi giai đoạn đầu ăn dặm. Điều này chứng tỏ các bà mẹ thực sự quan tâm với phương pháp chế biến này.

Bé 7 tháng nên cho ăn bột hay cháo xay nhuyễn?

Viện Dinh dưỡng Việt Nam luôn khuyến cáo các bà mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Trừ một số trường hợp trẻ  đòi ăn dặm sớm, hầu hết bé đều bắt đầu ăn dặm khi bước sang tháng thứ 6. Vì thời điểm này hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện các mẹ nên mọi thức ăn cho bé cần được xay nhuyễn.

Sau tháng đầu tiên làm quen, trẻ 7 tháng tuổi bắt đầu quen với việc ăn dặm, lúc này các mẹ có thể linh hoạt thực đơn cho bé. Nếu sử dụng bột ăn sẵn, bạn có thể chọn bột thịt lợn, thịt gà, thịt bò, bột gạo ... thay đổi thường xuyên để giúp bé ăn không bị ngán. Lưu ý, khi bé được 12 tháng tuổi mới thích hợp ăn được cháo xay lợn cợn khi này các mẹ cần tuân thủ theo tháp dinh dưỡng để lựa chọn chế độ ăn phù hợp nhất cho bé.

cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Kết hợp cả hai cách: Cháo và bột xay nhuyễn là câu trả lời chính xác cho câu hỏi trẻ 7 tháng tuổi ăn gì tốt. Các bà mẹ cần nhớ nguyên tắc ăn dặm  "ăn từ ít đến nhiều, ăn từ loãng đến đặc". Mẹ có thể thử lần lượt các loại thực phẩm khác nhau từ rau xanh cho đến gia cầm hải sản và loại bỏ dần những loại bé khó ăn hoặc bị dị ứng.

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng.

Để nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn ngon, phát triển nhanh như thổi mẹ phải chú ý lựa chọn nguyên liệu để chế biến khoa học.

Lựa chọn thực phẩm

Trẻ 7 tháng tuổi nên sử dụng thịt lợn nạc, lòng đỏ trứng, đậu phụ non và cá đồng. Không cho trẻ dưới 8 tháng ăn quá nhiều thịt bò, thịt gà, hải sản vì trẻ ở độ tuổi đó không đủ để tiêu hóa những thực phẩm này và có một số trẻ dễ bị dị ứng với hải sản.

cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Cách chế biến cơ bản

Sáng: Mẹ có thể nấu cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột)

Trưa và tối: Ăn thịt băm hoặc cháo khác.

Nếu bạn không muốn xay nhuyễn tất cả các thành phần mà "không nhận ra con bạn đang ăn gì", mẹ có thể băm thịt thật nhuyễn, lọc ra các sợi gân, sau đó đánh nó bằng nước lạnh rồi mới cho vào cháo vẫn còn nguội và đun tới chín. Làm như vậy, thịt không bị vón cục, trẻ ăn rất dễ dàng.

Lưu ý: Không nên chỉ lấy nước hầm xương vì nước hầm xương hoàn toàn không cung cấp đủ dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện. Thay vào đó hãy cho bé ăn thêm cả xác thịt, các, rau củ, …

cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Để không mất thời gian, các mẹ nên hầm riêng một nồi cháo nhừ. Tới bữa ăn thì chỉ cần múc cháo ra rồi thêm thịt cá, rau củ và nấu chín từng bữa, thêm dầu ăn cho bé ăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: Sự kết hợp tốt nhất của protein có nguồn gốc thực vật và động vật là 50:50. Cụ thể mỗi ngày, trẻ em có thể ăn trưa với thức ăn có chất đạm nguồn gốc động vật và bữa tối là chất đạm có nguồn gốc thực vật.

Đọc ngay:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569