0

BLOG

[Chia sẻ] Cách giữ ấm cho bé ban đêm giúp bé ngủ ngon - cha mẹ yên tâm

30/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ là việc làm quen thuộc của bất kỳ bậc cha mẹ nào có con nhỏ, nhưng vào những ngày đông thì chuyện giấc ngủ của con không đơn giản nữa mà làm sao cho con giấc ngủ ấm áp, thoải mái, không bị lạnh, đặc biệt khi con còn rất nhỏ, sức đề kháng còn non nớt, chuyện tưởng chừng đơn giản này lại làm khó không ít bậc cha mẹ khi con vẫn bị cảm lạnh, hôm nay hãy cùng nuoctamtreem tìm hiểu về cách giữ ấm cho bé ban đêm để có sức khỏe tốt nhé.

cách giữ ấm cho bé ban đêm

1. Nhiệt độ không gian ngủ

Việc đảm bảo giấc ngủ vào mùa hè thì không phức tạp lắm, chỉ cần cho con mát mẻ, nếu cần thì đắp thêm khăn mỏng là được, cách giữ ấm cho bé ban đêm khi đến mùa đông thì khác. Trước tiên cần đảm bảo không gian bé ngủ hoàn toàn kín gió lạnh từ bên ngoài lùa vào, sau đó là nhiệt độ phòng, nhiệt độ phòng để phù hợp sẽ khiến khả năng bé bị cảm lạnh sẽ giảm đi rất nhiều.

Nhiệt độ phòng cũng không được chênh lệch quá nhiều với nhiệt độ môi trường, chỉ để 15-20 độ C là hợp lý, với người lớn thì nghe hơi lạnh đúng không, nhưng đã có nghiên cứu chỉ ra nhiệt độ như thế là hợp lý với trẻ nhỏ, không nên dùng máy sưởi cả đêm, chỉ nên bật 1 lúc để phòng ấm lên. Trang bị nhiệt kế ở trong phòng để biết chính xác nhiệt độ.

cách giữ ấm cho bé ban đêm

2. Chọn quần áo giữ ấm cho bé

Tất nhiên là không thể thiếu được quần áo ngủ, chọn quần áo ngủ cho con thoải mái, an toàn và duy trì thân nhiệt tốt, không chọn lại quần áo quá dày sẽ rất bí khi bé nằm cả đêm. Chọn trang phục có chất liệu từ thiên nhiên sẽ giúp con thoải mái, cotton là chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, không mặc những bộ đồ ngủ có khóa, dây buộc, đính các loại phụ kiện, những chi tiết này sẽ gây nguy hiểm cho bé trong lúc ngủ.

Có 1 suy nghĩ sai lầm là chỉ cần giữ cho con ấm là được, nhưng thực tế việc ủ ấm con quá mức có thể khiến trẻ bị đột tử, giữ ấm cho con ở nhiệt độ phù hợp, đặc biệt là những vùng dễ bị nhiễm lạnh lòng bàn tay, bàn chân, thóp, ngực.

Trẻ con thường hay đạp tung chăn ra lúc ngủ, nếu bố mẹ không chú ý thì trẻ dễ bị nhiễm lạnh, các loại túi ngủ thiết kế riêng cho từng mùa sẽ tốt cho sức khỏe của trẻ.

cách giữ ấm cho bé ban đêm

Luôn đeo tất cho trẻ khi đi ngủ, nó sẽ giúp giữ ấm những ngón chân, đừng đắp chăn quá dày hoặc mặc quá nhiều quần áo chỉ khiến bé khó chịu và tăng thoát nhiệt ở đầu, việc này rất dễ gây đột tử. Đối với trẻ sơ sinh phần đầu tạo ra khoảng 40% nhiệt lượng của cơ thể, nhưng đồng thời cũng là nơi giải phóng đến 85% nhiệt lượng cơ thể, với trẻ mới sinh thì việc đội mũ hoặc dùng khăn quấn thóp là cần thiết, nhưng với những trẻ trên 3 tháng tuổi việc này không cần thiết nữa. Việc đội mũ đi ngủ lúc này lại cho kết quả ngược lại, đầu trẻ được ủ ấm quá mức sẽ gây ảnh hưởng lớn đến vùng thần kinh kiểm soát hô hấp.

3. Lưu ý khi bé ngủ vào ban đêm

Mẹ cần kiểm tra thường xuyên việc đắp chăn của bé và người bé có ra nhiều mồ hôi để lau kịp thời nếu để mồ hôi thấm ngược vào trong, bé sẽ bị cảm lạnh.

cách giữ ấm cho bé ban đêm

Vùng cổ là nơi nhạy cảm với nhiệt độ lạnh, có thể quấn 1 chiếc khăn nhẹ, đủ ấm cho trẻ.

Trên đây là những chia sẻ về cách giữ ấm cho bé ban đêm hy vọng sẽ cho những ai có con nhỏ bớt lúng túng hơn trong việc chăm sóc giấc ngủ cho con. Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài biết của chúng tôi.

Xem thêm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569