0

BLOG

Cách giảm nôn nghén, chán ăn khi mang thai hiệu quả 100%

26/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Ốm nghén là thời kì quan trọng, khiến cho mẹ bầu khó chịu và thường bị nôn rất nhiều. Đặc biệt thường xảy ra vào mỗi sáng và sau mỗi bũa ăn.

Hỏi. Vợ tôi mới có bầu 7 tuần, đã sụt mất 2kg so với khi chưa mang bầu. Từ khi vợ chồng tôi phát hiện có bầu thì vợ tôi luôn mệt mỏ, nôn ói và ăn rất ít. Đặc biệt là bữa sáng, và sau mỗi lần ăn. Ăn gì cũng phải bịt mũi, không có khẩu vị nhiều lúc ăn xong mà vẫn nôn hết. Mong chuyên mục tư vấn của nuoctamtreem.com.vn cách giảm nôn nghén, chán ăn khi mang thai không? vợ tôi sụt kí khi mang thai có sao không?

 Nguyễn Minh Long( Đống Đa, HN)

 

Trả lời:  Nôn ói, mệt mỏi, không có khẩu vị khi ăn là triệu chứng gặp phải của nhiều chị em khi nghén. Đặc biệt xảy ra vào buổi sáng và mỗi bữa ăn.

[BÍ QUYẾT] Sử dụng những mẹo dân gian trị ho cho bé 6 tháng tuổi siêu hiệu quả

[TUYỆT CHIÊU] Sử dụng lá hẹ để đạt được hiệu quả cao nhất khi trị ho cho trẻ sơ sinh

Điều này chủ yếu là do chỉ số HCG trong cơ thể phụ nữ khi mang bầu tăng lên gấp đôi, dẫn đến nôn ói,ốm nghén trầm trọng. Chỉ số HCG cao hay thấp là dấu hiệu báo tuổi thai và các vấn đề sức khỏe của thai nhi.

cach-giam-non-nghen-chan-an-khi-mang-thai-hieu-qua

Khi mang thai, Phụ nữ sẽ không có khẩu vị ăn, khứu giác sẽ nhạy cảm khi ngửi thấy mùi lạ như nước hoa, khói thuốc, xăng dầu, thực phẩm.. đều có thể khiến phụ nữ bị nôn ọe.

Ngoài ra, khi mang thai những thay đổi trong hệ tiêu hóa có thể nặng hơn gây ra ốm nghén. Trong thời gian đầu mức độ progesterone tăng lên đáng kể trong tử cung để hỗ trợ phôi thai phát triển,

vì mức progesterone ở phần thực quản, ruột, dạ dày gây ra chậm tiêu hóa làm tích tụ thức ăn bên trong dẫn đến khó chịu, nôn ói, ốm nghén.

Thông thường ốm nghén như vậy chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu, tuy nhiên đối với một số mẹ bầu có thể ốm nghén trong suốt quá trình mang thai.

Cách giảm nôn nghén, chán ăn khi mang thai hiệu quả sau

- Cần chia bữa ăn thành nhiều bữa đối với phụ nữ mang thai

- Tránh xa các loại thực phẩm gây kích thích như chất béo, đồ chiên, đồ có mùi khó chịu

- Ăn uống những thực phẩm có chữa gừng, bí, lá tía tô sẽ giảm được tình trạng nôn ọe khi mang thai

- uống nước nhiều, thành nhiều hụm nước nhỏ

- Tập thể dục đều đặn hàng ngày mẹ tăng cường sức khỏe, thuận lợi cho bé và mẹ phát triển toàn diện.

Hi vọng với những gì mà nuoctamtreem.com.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh để mẹ tròn, con vuông hiệu quả.

Đọc thêm: Những mẹo dân gian siêu hiệu quả trị ho cho trẻ 1 tuổi mà mẹ cần biết

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569