0

BLOG

Mẹ đã biết cách “chăm sóc em bé 2 tháng tuổi” LỚN NHANH của chuyên gia HOA KỲ chưa?

04/10/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Hẳn các mẹ đã biết, những đứa trẻ đến từ nước Mỹ luôn tự tin khi chúng lớn lên và phát triển khỏe mạnh. Đây chính là thành quả mẹ đã lên lịch, thực hiện ngay từ khi con còn rất nhỏ. Vì vậy, chuyên mục Nước tắm trẻ em hôm nay sẽ bật mí cho mẹ cách chăm sóc em bé 2 tháng tuổi của chuyên gia Hoa Kỳ. Mẹ hãy theo dõi và thực hiện theo nhé!

Đặc điểm của em bé 2 tháng tuổi

cach-cham-soc-em-be-2-thang-tuoi

Không giống như những tuần trước đây, sang đến tuần thứ 8 có nghĩa là bé đang ở tháng thứ 2, bé sẽ có chút thay đổi tích cực hơn. Mẹ có thể dễ dàng nhận thấy những biểu hiện trên gương mặt như cười, cựa quậy nhiều hơn khi nghe mẹ nói chuyện.

Mẹ đừng lo lắng về việc không biết cách giao tiếp với bé. Bởi bản năng làm mẹ sẽ giúp mẹ làm việc này. Mẹ nên nhớ rằng, không chỉ giao tiếp với bé bằng lời nói mà còn dùng ánh mắt nữa nhé.

Ngoài ra, khi đến tháng thứ 2 mẹ cũng có thể dạy bé mọt vài kỹ năng cơ bản, dần dần chúng sẽ “thấm” vào bản năng của bé. Hãy dạy cho bé cách phát triển các giác quan cơ bản như thị giác, thính giác, xúc giác, … chỉ bằng một số cách hướng dãn của chuyên gia Hoa Kỳ.

1, Thính giác

cach-cham-soc-em-be-2-thang-tuoi

Âm nhạc chính là thứ dễ dàng đi vào lòng người nhất, điều này cũng không ngoại lệ đối với những em bé 2 tháng tuổi. Mẹ hãy cho bé làm quen với những am thanh du dương, nhẹ nhàng như nhạc dân gian, đồng quê… ngay từ nhỏ. Mẹ cho bé nghe nhạc hàng ngày, mỗi lần nghe khoảng từ 15 phút – 30 phút mỗi ngày.

Mẹ lưu ý: Không nên lạm dụng âm nhạc và không phải nghe càng nhiều thì càng tốt cho con. Nếu mẹ để bé nghe băng hay đĩa CD trong một thời gian dài, bé sẽ có xu hướng quen và chỉ thích nghe những âm thanh tự động từ máy móc và giảm hứng thú với giọng nói thực từ mẹ.

Ngoài ra, mẹ có thể rèn luyện thính giác cho bé 2 tháng tuổi bằng cách trờ chuyện với bé bất cứ lúc nào như: khi mẹ cho bé ăn, thay tã hay cho bé tắm, nói chuyện nhẹ nhàng với bé. Hãy nhẹ nhàng gọi tên con, âu yếm con, hỏi chuyện con để con có thể nhìn thấy khẩu hình miệng của mẹ. Bé hai tháng tuổi đăc biệt thích trò chuyện hàng ngày. Chính vì vậy, bằn mọi cách mẹ hãy trò chuyện với bé nhé!

2, Thị giác

cach-cham-soc-em-be-2-thang-tuoi

Ở tháng tuổi thứu 2, bé nhà bạn chưa có phản xạ về màu sắc, âm thanh một cách rõ rệt. Tuy nhiên, mẹ có thể rèn luyện thị giác sớm cho bé như: treo quanh giường bé những bức tranh phong cảnh đẹp nổi tiếng thế giới. Mẹ hãy học tập các bà mẹ Hoa Kỳ bằng cách tạo một không gian nhiều màu sắc quanh bé. Bày biện trên các giá, kệ đựng đồ nên có những đồ vật, khối gỗ đồ chơi với màu sắc tươi sáng.

Mẹ có thể rèn luyện thính giác cho bé bằng cách cho bé tiếp xúc với những đồ vật, màu trắng đen và trắng kẻ sọc 5 phút mỗi ngày. Cứ đều đặn như vậy, khả năng tập trung của bé từ dưới 5 giây sẽ tăng lên 60 giây.

3, Khứu giác

Mẹ hãy cho trẻ ngửi hương thơm dịu dàng của những bông hoa, mùi thức ăn. Mẹ sẽ thấy bé nhoài đầu để hướng tới loại mùi này. Mẹ càng cho con tiếp xúc với nhiều loại mùi khác nhau thì khứu giác của bé càng phát triển.

cach-cham-soc-em-be-2-thang-tuoi

Mẹ có thể rèn luyện trí thông minh của con bằng cách chăm sóc sóc em bé 2 tháng tuổi theo phương pháp của người Mỹ. Con có thể thông minh và học giỏi hơn.

4, Xúc giác

Xúc giác của bé là 1 quá trình học hỏi, quan sát ngay từ khi sinh ra bé đã bắt đầu học đủ thứ và ghi nhớ qua những gì chúng nhìn, nghe thấy để hình thành suy nghĩ rõ ràng trong não bộ. Vì vậy, mẹ có thể tắc động vào xúc giác của bé sớm như: Các mẹ hãy quan sát con khi con bú, cách con tìm đến ti mẹ và hút sữa. Mẹ đừng giúp bé mà hãy để bé tự khám phá tìm cách thực hiện được sẽ vô cùng bất ngờ đấy, đây cũng chính là bản năng sinh tồn của bé. Mẹ cần chú ý hoạt động này để dạy con thông minh sớm.

Mẹ có thể thử bé bằng cách: đặt ti vào những vị trí khác trên mặt bé như môi, miệng, hàm trên, hàm dưới, cằm, má để trẻ nhanh chóng học cách điều chỉnh không gian, cảm nhận được sự khác nhau giữa các vị trí trên-dưới-trái-phải.

Thêm một cách khác chính là các mẹ còn có thể dùng ngón tay hay khăn mặt để nhẹ nhàng đặt lên các vị trí khác nhau trên mặt bé. Bé sẽ cảm nhận được sự khác nhau khi liếm và cắn những thứ này so với lúc liếm và ngậm ti mẹ.

5, Vị giác

Các chuyên gia khuyến khích mẹ nên rèn luyện thị giác cho con bằng cách nhúng một chiếc khăn mặt sạch với nước mát, nước lạnh, nước ngọt, nước mặn và nước chua, mỗi loại một vị khác  nhau để thử kích hoạt vị giác ở bé.

Mẹ đã biết cách “chăm sóc em bé 2 tháng tuổi” của các chuyên gia Hoa Kỳ chưa? Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bé yêu phát triển toàn diện về mọi mặt, nên mẹ hãy dành chút thời gian kiên nhẫn với con nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0939998668/ 0888 399 569

Bạn nên đọc:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569