0

BLOG

SƠ CỨU NHANH KHI TRẺ BỊ BỎNG

09/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

       Một phút mẹ xao nhãng thôi là thần lửa và nước sôi có thể lấy đi quyền sống của con. Vậy khi con bị bỏng do lửa, gas, nước nóng mẹ cần làm gì để giành còn về từ bàn tay "thần chết". Mẹ dành ra 3 phút để đọc và trang bị cho mình kiến thức sơ cứu khi con bị bỏng nhé.

Bước 1: Làm mát vết bỏng

          Cha mẹ nên đưa trực tiếp phần bị bỏng dưới vòi nước sạch, cho dòng nước chảy chầm chậm khoảng 15-25 phút để vết bỏng không bị phồng rộp. Nếu vết bỏng bị che phủ bởi quần áo, giày dép thì cha mẹ nên nhẹ nhàng cởi bỏ quần áo, dày dép của trẻ trước khi vết bỏng bị phù.

 

 

          Chú ý: Tuyệt đối cha mẹ không được chạm tay, xoa hay thổi vào vết bỏng. Điều này có thể sẽ làm cho vết bỏng bị trầy xước và gây ra nhiễm trùng.

Bước 2:Bôi thuốc

          Trong trường hợp vết bỏng của trẻ không quá nặng, bố mẹ có thể dùng lòng trắng trứng, khoai tây hay mật ong để chữa trị cho bé. Nếu trong tử thuốc gia đình có thuốc dạng xịt hoặc kem bôi bỏng thì thoa lên vết bỏng cho bé.

 

 

          Lưu ý: không nên dùng một số phương pháp dân gian như đổ nước mắm, bôi vôi, kem đánh răng lên vết bỏng. Làm như vậy không những không có hiệu quả mà  có thể sẽ gây nhiễm trùng cho vết bỏng.

Bước 3: Quấn gạc

          Dùng gạch băng vết bỏng lại tránh bé chạm tay vào vết bỏng gây trầy xước, nhiễm trùng và làm vết bỏng nặng hơn.

 

 

          Trong toàn bộ quá trình sơ cứu vết bỏng cho con, bố mẹ nên trò chuyện, trấn an tinh thần cho con. Việc làm này giúp con lấy lại tinh thần, không sợ hãi và tránh để lại cái biến chứng tâm lí sau này.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569