0

BLOG

Các cách giúp bạn bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ

23/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Để cho trẻ mau lớn, khỏe mạnh thì việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng cho trẻ là điều không thể thiếu. Nhưng chắc không ít các ông bố bà mẹ vẫn chưa tìm hiểu được chuyên sâu về vi chất dinh dưỡng.

Hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu vi chất dinh dưỡng, để có cái nhìn ở góc độ mới khi cung cấp chất dinh dưỡng cho con phát triển toàn diện hơn.

Vi chất dinh dưỡng là gì?

Vi chất dinh dưỡng là những chất có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, khi thiếu nó sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể, đặt biệt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ. Có khoảng 90 các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các vi chất dinh dưỡng tham gia vào việc xây dựng nên các tế bào, các mô, vào các hoạt động hô hấp, chuyển hóa, bài tiết của tế bào, xây dựng nên hệ thống miễn dịch của cơ thể, tham gia vào nhiều cơ chế hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, duy trì sự cân bằng của hệ thống nội môi, giúp phục hồi các tế bào, các mô tổn thương, là thành phần chủ yếu để tạo ra các hoóc-môn, các dịch tiêu hóa…

Đọc thêm : Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

bo-sung-vi-chat-dinh-duong-cho-tre

Làm sao để bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ hợp lý ?

Vi chất dinh dưỡng là các chất rất cần thiết nhưng nhu cầu thì lại rất nhỏ, có thể tính bằng mcg đến mg, nhưng nếu thiếu chúng thì hậu quả rất nghiêm trọng. Vậy nên, việc bổ xung vi chất dinh dưỡng là việc cần thiết rất quan trọng cho trẻ.

Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ, an toàn và chủ động nhất đó là thông qua nguồn thực phẩm để bổ sung vitamin và các khoáng chất trong từng bữa ăn, các chuyên gia khuyến cáo cần đa dạng và phối hợp nhiều loại từ 4 nhóm thực phẩm và thường xuyên cho trẻ nhỏ.

Khuyến khích các bà mẹ cho con bú ngay sau sinh để trẻ bú được sữa non vì trong sữa non, hàm lượng vitamin A cao, giúp trẻ khỏe, tăng sức đề kháng và chống được bệnh

Hãy cho trẻ bú sữa hoàn toàn 6 tháng đầu không nên cho trẻ cai sữa sớm, trong sữa mẹ đáp ứng đủ được vi chất dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu của trẻ nhỏ.

bo-sung-vi-chat-dinh-duong-cho-tre

Vi chất dinh dưỡng cho bé nguồn gốc từ thiên nhiên

Nguồn gốc thực vật : Các loại quả khác giàu vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng và cung cấp nước cho trẻ như bưởi, táo, lê… đậu nành, các hạt có dầu (hạnh nhân, hạt điều, lạc...), đậu xanh nảy mầm cũng nhiều kẽm và dễ hấp thu. 

Nguồn gốc động vật :  Thức ăn nhiều kẽm là tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá… Với trẻ nhũ nhi, để có đủ kẽm, nên cố gắng cho bú sữa mẹ vì kẽm trong sữa mẹ dễ hấp thu hơn nhiều so với sữa bò

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569