0

BLOG

BỐ MẸ LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP CON THÔNG MINH NGAY TỪ NHỎ

16/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Trẻ nhỏ cần vận động, cần được nuôi dưỡng với sự  yêu thương để có nền tảng phát triển cả về trí tuệ và tâm hồn một cách tốt nhất. Làm cho con những điều dưới đây sẽ giúp bé thông minh ngay từ nhỏ đấy ba mẹ nhé.

1. Hát cùng bé

Việc hát cùng con sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ cũng như tâm hồn và đặc biệt là gắn kết tình cảm tuyệt vời giữa cha mẹ và con cái. Mẹ hãy dạy bé từ những bài vè ngắn rồi đến các bài thiếu nhi quen thuộc.

Giai đoạn đầu mẹ cần hát cho con nghe nhiều lần dần dần ở những lần sau mẹ khuyến khích bé hát cùng bằng cách nghỉ quãng để bé hát những từ còn thiếu. Điều này sẽ kích thích trí nhớ của bé.

Bố mẹ nên hát bất cứ lúc nào có thời gian bên con, đặc biệt trước khi ngủ sẽ giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

2. Đọc truyện cùng bé

Đọc truyện cho bé nghe, cho bé tiếp xúc với tranh ảnh càng nhiều càng tốt

Ngoài việc hát thì bố mẹ cũng nên mua truyện tranh vừa đọc vừa chỉ tranh cho con xem. Đây là cách giúp bé phát triển ngôn ngữ và trí tưởng tượng phong phú qua các bức tranh hình vẽ nhiều màu sắc.

3. Chơi ú òa, đập tay, nu na nu nống

Trong gia đình tiếng cười nói của trẻ thơ bao giờ cũng là điều tuyệt vời nhất. Không khi vui vẻ cùng những tiếng cười giòn tan, sảng khoái cho cả nhà qua những cho chơi này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của trẻ.

4. Đưa bé ra ngoài vui chơi, khám phá

Càng lớn con càng tò mò về thế giới xung quanh, thích được khám phá vì vậy bố mẹ năng cho bé ra ngoài để con được thỏa sức chạy nhảy, vui đùa. Các trò chơi vận động sẽ làm tăng cường lưu thông máu và sản sinh các tế bào mới rất tốt cho sự phát triển cả về thể chất và tâm hồn, trí tuệ của con.

Những trò chơi vận động giúp con phát triển một cách toàn diện

 Những chuyến du lịch cũng sẽ rất tuyệt vời để con tăng cường sự hiểu biết.

5. Nghe nhạc vui nhộn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nghe nhạc là cách rất hiệu quả để phát triển trí thông minh của trẻ. Chính vì vậy ngay từ khi mang bầu các bà mẹ được khuyên nên thường xuyên nghe nhạc  để trí não con phát triển. Âm nhạc sẽ làm bé vui vẻ, phấn chấn bé sẽ dễ thuộc và hát theo từ đó tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

Nếu cha mẹ có điều kiện nên cho con học loại nhạc cụ âm nhạc nào đó như piano ngay từ khi còn nhỏ.

6. Thỏa sức nghịch, chơi đùa

Đối khi cũng không nên cấm đoán con nghịch nước, đất đá mà chính những lúc con được thỏa sức nghịch, vui đùa đó rất tốt cho sự phát triển trí não con.

Hãy cùng chơi với con ngay cả những trò nghịch đất đá hay xúc cát

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569