0

BLOG

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG BÙNG PHÁT TẠI 57 TỈNH, THÀNH PHỐ

08/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Nếu như Nhật Bản và Trung Quốc đang phải đối phó với dịch cúm lây lan nguy hiểm thì Việt Nam đang phải chống đỡ với dịch bệnh tay chân miệng đang lan tràn tại 57 tỉnh, thành phố

Bệnh tay chân miệng bùng phát

Tính đến ngày 7/2/2017 cả nước có gần 2.100 ca mắc bệnh tay chân miệng tại 57 tỉnh, thành phố.

Đặc biệt là sau khi một cháu bé tử vong do bệnh tay chân miệng đúng ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu đã khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng. Sau 5 ngày kể từ khi xuất hiện bệnh mặc dù được các bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Trà Vinh hết lòng cứu chữa nhưng cháu bé vẫn không qua khỏi.

Dịch bệnh tay chân miệng đang lan tràn tại 57 tỉnh, thành phố

Đây là ca tử vong đầu tiên năm 2017 do bệnh tay chân miệng. Hầu như bệnh tay chân miệng diễn tiến nhẹ và người bệnh có thể sớm bình phục nếu được chữa trị kịp thời. Mặt khác, nếu chủ quan bệnh diễn tiến nặng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Hiện đang là thời điểm bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế cảnh báo thời điểm sau Tết là mùa của bệnh tay chân miệng nhất là vào tháng 3 và tháng 5 và Bộ cũng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức vệ sinh để phòng ngừa dịch bệnh.

Với các gia đình có trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi) cần chú ý theo dõi sức khỏe của con. Ngay khi con có các biểu hiện nổi nốt mụn đỏ tại các khu vực bàn tay, chân, miệng thì bố mẹ cần cho bé đi khám ngay tại các cơ sở y tế để được chuẩn đoán kịp thời.

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569