0

BLOG

[Tìm hiểu] Nguyên nhân và cách điều trị chứng bệnh tăng động ở trẻ em

28/12/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Trẻ em là một trong đối tượng được cả xã hội quan tâm không chỉ sinh hoạt, học tập mà thứ quan tâm nhiều nhất đó là bệnh tật. Bệnh ở trẻ em ngày càng nhiều và có diễn biến phức tạp. Một trong những căn bệnh nguy hiểm và trở thành một căn bệnh đáng sợ cho cả cha mẹ và bé đó là bệnh tăng động. Bệnh tăng động ở trẻ em ngày càng phổ biến và có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến bệnh tăng động ở trẻ em.

chứng bệnh tăng động ở trẻ em

1. Dấu hiệu của bệnh tăng động ở trẻ em

Bệnh tăng động là một căn bệnh nguy hiểm có nhiều trẻ em sinh ra mắc bệnh này. Đây là căn bệnh gây ra do rối loạn tinh thần, ảnh hưởng đến quá trình phát triển, các mối quan hệ cộng đồng.

Bé mắc phải bệnh này có tần suất vận động nhiều hơn những trẻ cùng độ tuổi. Bé có những biểu hiện nghịch suốt ngày mà không biết mệt, chạy nhảy liên tục mà không biết đói. Bé sẽ cố gắng đứng lên và tiếp tục chạy ngay sau khi ngã và nếu có bị bắt ngồi thì bé cũng ngọ nguậy, không chịu ngồi im.

Trong học tập bé không tập chung chú ý cũng như trong sinh hoạt, ăn uống. Bé rất thích thú với việc chạy nhảy hơn là việc ngồi im một chỗ để học tập, không để ý nói chuyện, hay quên, làm mất đồ.

bệnh tăng động ở trẻ em

Một trong những dấu hiệu của bệnh tăng động ở trẻ em đó là bé sẽ bị xáo trộn tình cảm. Cảm xúc của bé không điều chỉnh được, tức giận hay thể hiện tình cảm yêu thương lẫn lộn. Bé sẽ rất bị kích động, bùng nổ những cơn tức giận bất cứ lúc nào.

Những nhiệm vụ được giao bé không hoàn thành, bé hay bị mất tập trung dễ bỏ giữa chừng, bỏ cái này làm cái khác. Sự chú ý với công việc học tập không được cao độ và thậm chí bỏ ngay nếu không thích hoặc nhìn thấy những thứ khác lạ hơn.

Đây là những biểu hiện ban đầu của bệnh tăng động ở trẻ em. Nếu bé có những biểu hiện này thì bạn nên đưa bé đến những cơ sở uy tín để kịp thời chữa trị.

2. Nguyên nhân và cách chữa bệnh tăng động ở trẻ em

bệnh tăng động ở trẻ em

Đây được coi là một căn bệnh thời đại, tỉ lệ trẻ mắc bệnh cao. Độ tuổi trẻ mắc bệnh này đó là lứa tuổi từ 4-6 tuổi.

Nguyên nhân bé mắc bệnh này đó là do quá trình mang thai và phát triển, mẹ và bé tiếp xúc với những chất kích thích từ thuốc lá, ma túy. Các chất kích thích này có khả năng làm rối loạn tinh thần, nguy cơ bệnh tăng động cao.

Vì vậy trong quá trình mang thai các mẹ nên tránh xa những chất kích thích này vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này. Nếu mẹ trong quá trình mang thai tiếp xúc với quá nhiều chất độc là nguy cơ gây ra tai biến như sinh non, dị tật, thiếu oxy cho quá trình hô hấp, ảnh hưởng đến trí tuệ của bé.

Một nguyên nhân nữa là do di truyền. Nếu người trong gia đình của bạn bị mắc bệnh hay chính người mẹ cũng đã từng mắc bệnh thì bé có khả năng mắc bệnh tăng động ở trẻ em rất cao.

Bé hay lo lắng, do áp lực học tập, rối loạn tinh thần,..cũng được coi là nguyên nhân mắc bệnh. Để giải quyết vấn đề này thì gia đình bạn bè thường xuyên quan tâm, để ý đến suy nghĩ tâm lý của trẻ. Không nên gây áp lực, trò chuyện cùng bé để hiểu và cùng bé tìm cách khắc phục.

Nếu phát hiện bé mắc bệnh thì gia đình hãy đưa con đến những bệnh viện uy tín và chuyên chữa trị bệnh tăng động ở trẻ em để được khám và khắc phục tình trạng bệnh. Bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ như cách điều chỉnh tâm lý.

chứng bệnh tăng động ở trẻ em

Tâm lý là một trong những cách giải quyết hiệu quả nhất và giúp bé cải thiện được tình trạng nhanh nhất. Gia đình và bé tham gia những lớp học chơi trị liệu dành cho bé bị bệnh tăng động để bé được vui chơi và cải thiện tình trạng.

Trên đây là những kiến thức về bệnh tăng động ở trẻ em mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có cách chăm sóc bé tốt nhất để bé được phát triển toàn diện và loại bỏ được những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.

Thông tin sức khỏe được nhiều người quan tâm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569