0

BLOG

BÉ TRAI 2 TUỔI TỬ VONG NGÀY MÙNG 3 TẾT _ LỜI CẢNH TỈNH CHO CÁC BẬC CHA MẸ

02/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông trong 7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu, chỉ tính riêng tai nạn giao thông thì cả nước có tới 203 người chết. Bên cạnh đó là các ca tử nạn khác, liên quan đến trẻ nhỏ có trường hợp thương tâm của bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh.

Do sự bất cẩn của người lớn

Theo thông tin nhận được thì ngày mùng 3 Tết, bé được gia đình cho đi chơi tại sân đình làng, nơi có trò chơi tàu điện. Trong khi người nhà không để ý cháu bé đã bất ngờ chạy tới đứng sát đường ray tàu điện và bị tàu điện trò chơi đâm thẳng vào người.

Ngay sau đó bé được đưa vào khoa Cấp cứu của bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), mặc dù các bác sỹ đã hết sức cứu chữa nhưng do chấn thương quá nặng nên bé đã không qua khỏi.

Trường hợp đau lòng xảy ra với bé trai 2 tuổi trên trong những ngày nghỉ Tết là lời cảnh tỉnh với các bậc cha mẹ. Khi cho con chơi đùa bố mẹ cần hết sức để mắt đến con, chỉ một phút lơ là, bất cẩn có thể dẫn đến những tình huống đau xót.

Bố mẹ cần hết sức cẩn thận, để mắt tới con khi cho con vui chơi

So với cùng kỳ tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, số người chết do tai nạn giao thông tăng 11,5%, số người bị thương tăng 48%. Nguyên nhân chính là do không đội mũ bảo hiểm và tình trạng uống rượu bia rồi điều khiển phương tiện giao thông. Ngoài ra, có nhiều trường hợp phải nhập viện vì huyết áp tăng do chế độ ăn uống nhiều đồ ngọt, chất béo.

Ngày hôm nay (mùng 6 Tết), nhiều cơ quan đã khai xuân, làm việc trở lại. Trong dịp Tết với nhiều hoạt động vui chơi có thể giờ giấc ăn ngủ của con bị đảo lộn nên sau dịp nghỉ Tết mẹ cần cho bé quay lại nề nếp sinh hoạt bình thường, chú ý đến vấn đề sức khỏe, vệ sinh cho con mẹ nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569