0

BLOG

Làm mẹ phải biết - Bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì An toàn khỏi hẳn

04/06/2018

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Các mẹ đã biết bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì nhanh khỏi mà không gây hại đến sức khỏe chưa. Hãy cùng chuyên mục tư vấn đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này qua những chia sẻ của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

1, Nguyên nhân gây ho sổ mũi ở trẻ em

Nếu các mẹ chịu khó tìm hiểu 1 chút về các triệu chứng ho sổ mũi ở các bé thì rất dễ nhận thấy được nguyên nhân gây nên các tình trạng đó chỉ là 1 số nguyên nhân chính. Những nguyên nhân này đã được các chuyên gia tổng hợp lại.

Khi biết được những nguyên nhân gây nên các triệu chứng ho sổ mũi cho các bé, thì các mẹ có thể tự tin yên tâm bảo vệ sức khỏe của các bé mà không lo các bé mắc lại bệnh nữa.

Do thời tiết: Đây là nguyên nhân lớn nhất, và thường gặp nhất ở các em bé bị ho sổ mũi. Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hay ngược lại thì với sức đề kháng non nớt của các bé thì rất dễ dàng nhiễm bệnh.

Do môi trường: Cũng có thể do môi trường sống xung quanh nhà bạn bị ô nhiễm, hay quá nhiều khói bụi khiến các bé không may hít phải cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của các bé.

Do viêm hô hấp: Đây là nguyên nhân chủ yếu ở tất cả những em bé sơ sinh, viêm hô hấp ở đây la dùng để chỉ chung 1 số bệnh như viêm họng, viêm mũi, viêm thanh quản hay bệnh cảm lạnh thông thường.

Tình trạng của những loại bệnh này không hề nguy hiểm và rất dễ để loại bỏ, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, với sức đề kháng vô cùng yếu ớt của những em bé sơ sinh thì rất dễ biến chứng thành những loại bệnh nguy hiểm khác.

Biểu hiện các mẹ có thể thấy rõ ràng nhất ở các bé đó chính là các biểu hiện như hắt hơi liên tục, bé quấy khóc do rát họng và không chịu ăn hay bú mẹ.

Do bệnh cảm cúm: Tình trạng ho và sổ mũi của bé cũng có thể do căn bệnh cảm cúm gây ra, bệnh cảm cúm không giống với bệnh cảm lạnh. Nếu bệnh cảm lạnh chỉ ở mức độ bình thường không nguy hiểm gì đến sức khỏe của bé thì bệnh cảm cúm lại khác.

Bệnh cảm cúm do các virus gây bệnh có trong không khí gây nên, biểu hiện ho sổ mũi chỉ là biều hiện ban đầu, bệnh cảm cúm sẽ gây cho các bé tình trạng sốt cao, chớ ngay sau khi ăn, có thể còn ngủ sâu li bì.

2, Các bé bị ho sổ mũi mẹ nên cho uống thuốc gì?

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể dùng thuốc ho sổ mũi

Không phải cứ có hiện tượng ho sổ mũi là các mẹ có thể sử dụng thuốc trị ho thông thường hay thuốc kháng sinh cho các bé như người lớn. Đối với các bé nếu không sử dụng đúng loại và đúng liều lượng không những không có tác dụng chữa bệnh còn gây hại trực tiếp cho các bé.

Các chuyên gia của chúng tôi khuyên các mẹ rằng chỉ nên sử dụng thuốc trị ho sổ mũi đối với các em bé từ 6 tuổi trờ nên và phải có sự chỉ định của các bác sỹ với từng tình trạng bệnh của các bé.

Làm thê nào thể chữa trị ho sổ mũi cho các bé

Ngoài việc sử dụng thuốc, đối với các em bé nhỏ hay các em bé sơ sinh thì việc sử dụng thuốc là không cần thiết, các mẹ có thể làm những điều sau để trị ho sổ mũi cho bé

Mẹ phải biết rằng sữa mẹ là nguồn “thuốc” duy nhất đối với những em bé sơ sinh để tăng sức đề kháng tự nhiên, giúp bé mau chóng bình phục

Giúp bé làm thông mũi, dễ hô hấp bằng nước muối sinh lý

Dùng nước củ cải luộc để trị ho sổ mũi

Dùng nước cám nướng với muối

Dùng lá hẹ và đường phèn trị ho sổ mũi cho bé

Tắm nước tinh dầu tràm hay nước mướp đắng cũng có thể giúp trẻ nhanh bình phục hơn

Còn rất nhiều các phương pháp dân gian khác để trị ho và sổ mũi cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên các mẹ cần biết chọn lọc xem phương pháp nào phù hợp với em bé nhà mình. Ví dụ như không nên sử dụng cách trị ho sổ mũi bằng mật ong đối với những em bé dưới 1 tuổi…

Đối với những em bé lớn đã có thể ăn dặm các mẹ có thể dễ chữa trị cho bé hơn bằng những loại thực phẩm và các loại cháo rất hiệu quả.

Bảo vệ sức khỏe em bé trước khi bị ho sổ mũi

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vậy nên các mẹ cần nắm được những điều cơ bản để chăm sóc sức khỏe bé nhà mình.

Giữ cho bé một độ ẩm trong phòng thích hợp

Để bé tránh xa những người hút thuốc hay những người đang mắc chứng cảm lạnh

Không nên cho bé đến những nơi đông người, nơi mà các loại virus có thể lây sang bé

Giữ gìn sạch sẽ các loại thực phẩm cũng như quần áo và đồ chơi của bé

Kiểm tra sức khỏe của bé thường xuyên theo định kỳ

Luôn để bé được thoải mái, không cố ép các bé ăn uống khi đang bị ốm

Trên đây là 1 số chia sẻ của các chuyên gia nuoctamtreem.com.vn, nếu các mẹ có thắc mắc khác về chăm sóc sức khỏe em bé có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục để được chuyên gia giải đáp.

xem ngay:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569