0

BLOG

BÉ 4 NGÀY TUỔI CHẾT VÌ NGẠT KHÍ THAN.

21/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Vừa qua, một trường hợp thương tâm xảy ra với cháu bé 4 ngày tuổi tại xã Hồng Lộc, Lộc Hà. Sau 5 giờ cấp cứu bé đã tử vong do ngạt khí than khi gia đình dùng than củi để sưởi.

Ngạt khí CO từ than củi

Người nhà cháu cho biết, cháu được đưa về nhà sau khi sinh được 2 ngày. Lúc đó bé vẫn bú bình thường, do trời lạnh nênh gia đình đã cho cháu sưởi ấm bằng than củi.

Sau 2 ngày sưởi bằng than củi cháu có biểu hiện khó thở, bỏ bú. Sau đó, bé được đưa vào bệnh viện Hà Tĩnh cấp cứu nhưng do bị suy hô hấp nặng nên bé đã tử vong. Nguyên nhân cái chết là do bé bị nhiễm khí độc CO từ than củi.

Mùa đông lạnh nhiều người vẫn có thói quen cho con sưởi ấm bằng than hoặc đặt lò sưởi vào nhà tắm. Nhưng đây là việc làm hết sức nguy hiểm vì có thể gây tử vong ở trẻ do bị ngạt khí độc CO từ than.

Không chỉ là sưởi mà cả khi tắm cho con mẹ tuyệt đối không dùng lò sưởi.

Khí than vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ

Lưu ý khi tắm cho con:

- Có thể sử dụng thiết bị sưởi bằng điện nhưng chắc chắn rằng dây điện không bị hở để đảm bảo độ an toàn, tránh điện giật vì trong nhà tắm luôn ướt át nên nguy cơ điện giật cao.

- Không sử dụng lò sưởi, phải đóng kín cửa vì gió lùa vào sẽ khiến bé nhiễm lạnh.

- Mùa lạnh chỉ nên tắm nhanh cho bé trong vòng 2 – 3 phút, trẻ lớn hơn thì tắm không quá 5 phút.

Đặt lò than cho con tắm hoặc sưởi là điều vô cùng nguy hiểm cho trẻ. Mẹ hãy nâng cao ý thức, nếu sử dụng bếp than  để đun nấu thì cần phải đặt xa không gian sống của trẻ, không cho trẻ tiếp xúc để tránh hiện tượng ngạt khí than. Vì sức khỏe của con mẹ hãy cảnh báo cho cả người thân và bạn bè xung quanh mẹ nhé.

 

 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569