0

BLOG

 BAO GIỜ CHO TRẺ ĂN CƠM?

22/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Cho trẻ ăn cơm sớm quá hay muộn quá đều ảnh hưởng đến hệ đường ruột và khả năng nhai của trẻ. Nhiều mẹ thắc mắc không biết luyện cho con ăn cơm như thế nào và khi nào thì được?

Tập cho trẻ ăn cơm khi con được 2 tuổi

Theo các chuyên gia y tế, sau 19 tháng tuổi, khi có ít nhất 16 răng sữa, trẻ có thể làm quen với cơm nhão tán nhuyễn.

Dần dần khi con được 2 tuổi mẹ có thể cho con tập ăn cơm hạt.  Mẹ nên để con thích nghi dần bằng cách ngày cho ăn 1 bữa cơm hạt còn các bữa khác mẹ vẫn cho con ăn cháo đặc.

Mẹ cũng không nên cho con ăn cơm quá muộn vì khi đó bé chỉ quen với các đồ ăn nhuyễn có thể nuốt dễ dàng mà không hình thành phản xạ nhai khiến xương hàm của bé kém phát triển. Như thế bé sẽ khó thích nghi với các đồ ăn thô và thường có thói quen xấu là ngậm cơm.

Khi bé được 2 tuổi mẹ có thể cho con chuyển dần sang chế độ ăn cơm hạt

Với nhiều trường mầm non trẻ cũng bắt đầu được ăn cơm từ lúc 2 tuổi nên nếu mẹ xác định cho bé đi lớp ở độ tuổi này thì cần phải cho bé thích nghi dần. Trẻ từ 2 tuổi trở lên cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn nên đòi hỏi mẹ cần cho ăn cơm để cung cấp đủ dưỡng chất cho bé.

Tập cho trẻ ăn cơm

Việc luyện cho con ăn thô cũng đòi hỏi mẹ cần tuân theo một quy trình nhất định:

- Khi con qua giai đoạn 6 tháng tuổi mẹ cho bé ăn bột ăn dặm rồi chuyển sang xay bột nhỏ cho bé, cách nấu mẹ cũng chuyển dần từ nấu bột loãng sang bột đặc. Thức ăn mẹ xoay nhuyễn rồi nấu cùng bột để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con.

- Đến 9 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn cháo, mới đầu là xay cháo nhỏ rồi chuyển sang xay cháo hạt to hơn. Thức ăn mẹ có thể chuyển sang băm thật nhỏ cho bé để kích thích bé nhai.

- Sau khi con được 1 tuổi mẹ có thể cho con ăn cháo đặc. Thỉnh thoảng khi ăn cùng gia đình mẹ có thể cho con ăn một vài thìa cơm, rau, thịt, cá… để bé cảm nhận được vị thức ăn.

Có thể cho bé tự dùng tay bốc các đồ ăn thô mềm để bé cảm thấy thích thú với mỗi bữa ăn

Mẹ cứ luyện dần cho bé ăn thô cho bé từ 1 tuổi.Trong giai đoạn tập ăn thô này mẹ cũng không nên xay nghiền thức ăn mà nên luộc, hấp…để làm mềm thức ăn cho bé. Có thể cho bé tự dùng tay để bốc, cầm đồ ăn. Việc ăn chủ động này sẽ giúp bé thích thú với việc ăn uống hơn (mẹ lưu ý phải vệ sinh rửa tay sạch sẽ cho con trước và sau khi ăn)

- Khi bé được khoảng 2 tuổi rưỡi thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé ăn cơm hạt chứ không cần ăn kèm cháo nữa. Lúc này khả năng nhai, nghiền thức ăn của răng bé đã khá tốt.

Vào giai đoạn này có thể xuất hiện thói biếng ăn ở trẻ, để kích thích nhu cầu ăn của con mẹ cần chú ý thay đổi làm đa dạng khẩu phần ăn. Đặc biệt mẹ đừng quên có trợ thủ Pharnavimax Kids để kích thích bé ăn ngon mẹ nhé.

 PHARNAVIMAX KIDS - phân phối độc quyền tại DP Nam Thành.

  • Hàm lượng Lysin, Taurin, Colestrum, Vitamin, DHA...cao.
  • Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Cải thiện biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao và trí nào.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc tập cho trẻ ăn cơm cũng như cách khiến bé ăn ngon, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Dược phẩm Nam Thành

SĐT: 08 888 399 569

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamnamthanh/

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569