0

BLOG

[Chuyên gia tư vấn] Bà bầu có nên xông hơi da mặt hay không?

19/07/2018

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Bà bầu có nên xông hơi da mặt không? Với bà bầu phương pháp xông hơi để giải cảm có phải là phương pháp tốt nhất, an toàn nhất không? Đây là điều mà các mẹ bầu rất quan tâm, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Mang bầu là khoảng thời gian mà bạn cần phải chú ý nhất đến việc giữ gìn sức khỏe của mình. Không nên để mình bị bệnh vì bị bệnh trong thời gian này sẽ ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Tuy nhiên mỗi khi thời tiết thay đổi và nhất là vào mùa đông thì bạn khó mà tránh khỏi việc bị cảm cúm. Mà khi mang bầu bạn lại không được dùng thuốc tây bạn nghĩ ngay đến phương pháp xông hơi để giải cảm.

Bà bầu có nên xông hơi da mặt không? Hãy cùng nuoctamtreem.com.vn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

1, Xông hơi da mặt dành cho bà bầu

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên xông hơi da mặt, ta cùng tìm hiểu qua xem xông hơi là gì?

Xông hơi là phương pháp giải cảm của dân gian có từ lâu đời. Xông hơi dựa trên hình thức điều tiết thân nhiệt bằng cách tiết ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển. Việc tiết mồ hôi và giãn nở các mạch máu ngoại biên qua xông hơi giúp cho cơ thể giải cảm, hạ sốt.

Cách xông hơi giải cảm thông thường

Cách xông hơi giải cảm vô cùng đơn giản: Lá bưởi, lá chanh, lá húng quế, lá tía tô, lá hương nhu, lá cúc tần, gừng, lá bạc hà… với lượng vừa phải bạn rửa sạch bỏ vào nồi đun sôi trong khoảng 5 ( lưu ý khi đun sôi nhớ đậy kín vung ). Sau đó bắc nồi nước đó mang vào phòng kín chùm chăn cho kín hết người rồi mở hé vung nồi ra cho hơi nước bay lên.

Hơi nóng từ nồi nước lá sẽ làm bạn toát mồ hôi khắp cơ thể. Xông hơi trong vòng 10 phút sau đó bạn lấy khăn lau khô mồ hôi và uống một cốc nước chanh muối, bệnh cảm cúm của bạn sẽ bị đẩy lùi.

Xông hơi để giải cảm, đó là một phương pháp trị cảm cúm rất an toàn mà hữu hiệu. Nhưng với bà bầu thì sao, liệu đó có phải là giải pháp an toàn cho bà bầu, bà bầu có nên xông hơi da mặt để giải cảm hay không?

2, Bà bầu có nên xông hơi da mặt?

Với nhiều đối tượng thì việc xông hơi giải cảm là một phương pháp an toàn mà hiệu quả giúp giải cảm nhanh chóng, nhưng với bà bầu thì lại không nên áp dụng phương pháp này bởi lẽ:

Khi xông hơi bà bầu cần phải chum kín chăn cho hơi nước trong nồi bốc lên để cơ thể toát ra mồ hôi, như vậy sẽ rất nóng, do đó thân nhiệt của bà bầu sẽ tăng cao, điều đó sẽ làm nước ối nóng lên gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các tế bào có thể bị phá hủy và ngăn cản ô xy đến với bé.

Khi nhiệt độ cơ thể mẹ lên đến 38℃ có thể gây ra khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi và còn làm mất nước về sau trong thai kỳ, nhất là trong 3 tháng đầu của thai lỳ.

Một nguyên nhân nữa khiến bà bầu không nên xông hơi giải cảm đó là do áp lực của hơi nóng và sự kín khí khi xông hơi sẽ làm các bà bầu chóng mặt, ngạt thở và có thể bị hạ huyết áp.

Huyết áp thấp sẽ làm giảm lượng máu dẫn đến cho thai nhi. Và bà bầu rất có thể bị ngã vào nồi nước nóng do bất cẩn khi xông hơi dẫn đến bị bỏng và làm tổn hại đến em bé. Nên khi bị cảm cúm bà bầu nên tìm cho mình một phương pháp giải cảm khác mà không phải xông hơi.

Tuy nhiên nếu như cảm cúm làm cho bạn bị sổ mũi, ngạt mũi thì bạn có thể pha một cốc trà gừng nóng sau đó lấy một cái khăn chùm kín phần đầu và xông mũi cho dễ thở, các cảm giác khó chịu của bạn cũng sẽ giảm hẳn.

Xông hơi để giải cảm có thể làm nguy hại đến mẹ bầu và thai nhi vậy tại sao bạn không tìm cho mình các phương pháp giải cảm khác. Ngoài việc xông hơi để giải cảm bạn vẫn có thể dùng Thuốc cảm cúm Bảo Phương để giải cảm.

Thuốc cảm cúm bảo phương an toàn cho bà bầu

Thuốc cảm cúm Bảo Phương là loại thuốc chữa cảm cúm được sản xuất từ thảo dược rất an toàn cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú.

Thuốc cảm cúm Bảo Phương do Công ty cổ phần thương mại và dược phẩm Nam Thành sản xuất.

Thành phần chính của thuốc cảm cúm Bảo Phương gồm có: Bạc hà, Thanh hao, Địa liền, Thích gia đằng, Kim ngân, Tía tô, Kinh giới, Aspartam, Nipagin, đường kính, Ethanol 50 độ, nước cất...

Thuốc cảm cúm Bảo Phương chỉ định chữa Cảm mạo, phát nóng lạnh, nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi, đau người không có mồ hôi.

Bà bầu có nên xông hơi da mặt? Câu trả lời là đã rõ ràng. Tuy xông hơi giải cảm là một phương pháp trị cảm cúm rất tốt, rất an toàn, nhưng không phải đối tượng nào cũng áp dụng được phương pháp này.

Khi không thể áp dụng được phương pháp xông hơi giải cảm các mẹ bầu nên lựa chọn cho mình một phương pháp khác đ ể giải cảm. Có rất nhiều phương pháp giải cảm cũng rất hiệu quả và an toàn chứ không riêng gì phương pháp xông hơi.

xem thêm: 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569