0

BLOG

GIÚP MẸ CHO CON ĂN DẶM KIỂU NHẬT THÀNH CÔNG

07/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Khi con bước qua giai đoạn 5 - 6 tháng đầu và bắt đầu chế độ ăn dặm thì nhiều mẹ hiện đang lựa chọn cách cho con ăn dặm kiểu Nhật. Để thành công mẹ phải công phu tìm hiểu nhé.

Ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Ăn dặm kiểu Nhật là dạy bé cách bắt đầu làm quen với thức ăn ngay bằng cháo loãng qua rây với tỷ lệ 1:10 chứ không phải là nấu bột. Bé lớn dần thì độ thô sẽ tăng dần. Các món ăn của bé như rau, thịt, cá đều được chế biến riêng chứ không xay lẫn với nhau rồi nấu cùng bột.

Thường một bữa của bé sẽ bao gồm các nhóm thực phẩm: Tinh bột, vitamin và chất đạm.

Ăn dặm kiểu Nhật giúp bé phát triển khứu giác, vị  giác và hình thành thói quen ăn uống

Theo cách ăn này bé sẽ học cách tập nhai và cảm nhận mùi vị riêng của từng loại thực phẩm. Trong khi cách nấu kết hợp các thực phẩm cùng bột, cháo như phương pháp truyền thống sẽ làm trẻ khó cảm nhận được mùi vị riêng và dễ dẫn đến hiện tượng chán ăn sau này.

Với cách ăn dặm kiểu Nhật thì bé ngồi trên ghế ăn, không đi ăn rong, không vừa xem vừa ăn. Khi trẻ không thích cũng không bị bố mẹ thúc ép.

Bí quyết ăn dặm kiểu Nhật

Mẹ cần chuẩn bị tâm lý

Để áp dụng thành công phương pháp ăn dặm này thì mẹ cần chuẩn bị về mặt tâm lý là các bé có thể không hợp tác. Như việc bé nhiều lúc sẽ không chịu ngồi vào bàn ghế ăn hoặc có thể sẽ ăn một món chứ không ăn hết các món.

Nhiều mẹ áp dụng phương pháp này đã cảm thấy stress khi bé không tập trung ăn. Khi xúc thức ăn cho bé thì bé giằng lấy thìa để chơi chứ không cho đút thức ăn hay bé vứt đồ ăn đi. Với những phản ứng này của con mẹ cần chuẩn bị tâm lý trước.

Mẹ cần chuẩn bị tâm lý khi bé không hợp tác trong bữa ăn

Nếu xác định cho con ăn dặm theo kiểu Nhật thì mẹ cần phải rất đầu tư để nấu các món ăn cho con bởi sẽ rất lích kích cho mẹ từ khâu chuẩn bị cho tới chế biến

Thực phẩm sạch và được nấu riêng

Ăn dặm kiểu Nhật là tạo cảm giác thích thú cho bé khi ăn và các sản phẩm phải là đồ sạch tự nhiên chứ không phải là các thực phẩm đóng hộp. Hơn nữa không nêm gia vị vào cho bé mà để bé ăn nhạt. Cho bé ăn từ nhạt và dần dần điều chỉnh độ mặn cho bé.

Mẹ lưu ý cho con ăn những đồ ăn từ nhạt đến mặn như cháo, rau trước rồi đến các thực phẩm thịt, cá.

Ăn dặm kiểu Nhật với nhiều thực phẩm màu sắc hấp dẫn giúp bé kích thích ăn ngon

Trong giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm, để kích thích vị giác của bé mẹ cần nấu riêng các món để bé cảm nhận được mùi vị riêng biệt của từng loại thực phẩm. Sau đó dần dần mẹ có thể nấu kết hợp một số thực phẩm với nhau.

Tạo màu sắc và không khí trong bữa ăn của bé

Yếu tố màu sắc cũng là điều vô cùng quan trọng để kích thích bé, mẹ cần điều chỉnh và chịu khó chế biến các món ăn cho con. Bên cạnh đó là không khí khi ăn bé được khen ngợi, khuyến khích cũng kích thích bé rất nhiều.

 

Nếu sau một thời gian ăn dặm mẹ thấy con biếng ăn, ăn không ngon thì có thể sử dụng kết hợp với thuốc bổ sung vitamin Pharnavimax Kids để kích thích bé ăn nhiều, không lo con bị suy dinh dưỡng mẹ nhé.

PHARNAVIMAX KIDS - phân phối độc quyền tại DP Nam Thành.

- Hàm lượng Lysin, Taurin, Colestrum, Vitamin, DHA...cao.

- Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của trẻ nhỏ.

- Cải thiện biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao và trí nào.

Lựa chọn cho bé ăn dặm kiểu Nhật so với kiểu truyền thống đòi hỏi mẹ cần đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn cho mỗi bữa ăn. Tất cả vì sức khỏe và tương lai của con mẹ hãy tìm hiểu để giúp con ăn ngon mẹ nhé. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm PHARNAVIMAX KIDS, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Dược phẩm Nam Thành

SĐT: 08 888 399 569

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamnamthanh/

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569