0

BLOG

98% mẹ không biết trẻ lười ăn dặm uống thuốc gì?

08/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

 

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, trong quá trình mang thai phụ nữ luôn mong muốn khi sinh “mẹ tròn con vuông”, khi con chào đời lại mong muốn con hay ăn chóng lớn. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng hay ăn, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi ăn dặm khiến mẹ rất buồn phiền. Là chuyên gia, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ: trẻ lười ăn dặm nên uống thuốc gì? Mẹ theo dõi bài viết sau để được giải đáp.

Nguyên nhân trẻ lười ăn dặm

Cho trẻ ăn dặm thích hợp nhất là khi trẻ được 6 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi, mẹ không nên cho trẻ ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn bởi sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Đây là giai đoạn trẻ “tập ăn” chuyển từ môi trường chỉ bú mẹ sang giai đoạn tiếp nhận thức ăn bên ngoài vào cơ thể nên nhiều bé chưa quen với mùi thức ăn. Mẹ nên kiên nhẫn cho trẻ thời gian thích nghi dần dần.

Đây cũng là thời kỳ trẻ đang mọc răng, nên thường đau lợi, ốm, sốt và hay quấy khóc nên sẽ lười ăn.

Có nhiều trẻ bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn đường ruột, ăn vào sẽ bị nôn, chớ… hoặc trẻ thiếu vitamin.

Do chế độ dinh dưỡng của trẻ, mẹ cho trẻ ăn một món trong cùng một ngày khiến trẻ chán ăn, mẹ ít thay đổi thực đơn, hoặc là cách chế biến thức ăn không hợp với trẻ… là nguyên nhân khiến trẻ lười ăn.

Mẹ vô tình gây tâm lý căng thẳng, sợ hãi cho con, ép con ăn quá nhiều, thay đổi giờ ăn.

Nguyên nhân tiếp theo chính là mẹ cho bé ăn vặt quá nhiều, cho trẻ ăn những gì mẹ cho là dinh dưỡng khiến cho bé no bụng.

 

98-me-khong-biet-tre-luoi-an-dam-uong-thuoc-gi-01.

Thuốc cho trẻ lười ăn dặm

1, Thuốc cam

Thuốc cam là bài thuốc dân gian trong đó trành phần chính là dầu cây chàm, do các cơ sở gia truyền bào chế. Thuốc cam có nhiều tác dụng, kích thích trẻ ăn uống là một trong những công dụng chính, giúp trẻ hay ăn chóng lớn.

Tuy nhiên, do thuốc cam là bài thuốc dân gian nên không rõ xuất xứ, nguồn gốc, chứng nhận y tế.

Đây là bài thuốc rất khó uống. mẹ hãy cân nhắc trước khi dùng thuốc này cho bé.

2, Các loại vitamin tổng hợp cho trẻ

Vitamin tổng hợp rất tốt cho trẻ. Nó không trực tiếp giúp trẻ tăng cân nhưng giúp bổ sung thiếu hụt dinh dưỡng cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần, tăng cường dưỡng chất, sức đề kháng

98-me-khong-biet-tre-luoi-an-dam-uong-thuoc-gi-02

3, Men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩn

Nguyên nhân khiến bế lười ăn dặm là do hệ tiêu hóa không tốt. mẹ cần chú ý để cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ bằng các loại men tiêu hóa, men vi sinh và lợi khuẩn.

Dùng men tiêu hóa tốt cho đường ruột của trẻ, phát triển lợi khuẩn nhờ đó tiêu diệt hại khuẩn, cân bằng đường ruột.

Khi dùng men tiêu hóa trễ có cảm giác thèm ăn bởi thức ăn được tiêu hóa rất nhanh, tạo cảm giác ngon miệng

4, Thực phẩm chức năng

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn thực phẩm chức năng giúp trẻ ăn ngon với nhiều hình dạng khác nhau như siro, viên nén,…

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, chỉ là sản phẩm hỗ trợ giúp trẻ ăn ngon

Vậy là các mẹ đã có đáp án trẻ lười ăn dặm nên uống thuốc gì phải không nào? Mẹ hãy lựa chọn sản phẩm thích hợp cho trẻ, bởi không phải trẻ nào cũng hợp với cả 4 loại thuốc trên. Chúc mẹ thành công trong công cuộc “chăm con khỏe, dạy con ngoan.’’

Tham khảo thêm : Bí quyết của mẹ bỉm sữa giúp bé ăn rau thun thút

 

 

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569