0

BLOG

9 bài thuốc dân gian chữa hăm mông cho trẻ khiến mẹ nhàn tênh

17/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Hăm là hiện tượng không hiếm gặp ở trẻ, teo thống kê cứ có 4 trẻ lại có 1 trẻ bị hăm. Bởi khi đóng bỉm,trẻ thường bị hăm tã dẫn đến trẻ bị hăm bẹn, hăm bộ phận sinh dục,... hăm mông là hiện tượng phổ biến khi trẻ đóng bỉm thường xuyên. Mẹ hãy đọc 9 mẹo dân gian sau để trị hăm mông ở trẻ nhàn tênh mà chẳng cần lo lắng.

1,Trị hăm mông cho trẻ từ lá chè xanh

Chè xanh có rất nhều công dụng cho trẻ, nếu trẻ bị hăm mẹ hãy lấy một nắm chè xanh thật to. Tiếp theo mẹ hãy rửa sạch, đun sôi, để nguội rửa vùng mông bị hăm cho trẻ. Mẹ lưu ý, nên đun 1 nồi nước lá chè thật to đủ để rửa cho bé trong vòng 1 ngày, thực hiện 1 ngày 3 lần. Khi mẹ thay tã cho trẻ, khi tắm cho trẻ sẽ rất hiệu quả.

Khi tắm cho trẻ, mẹ hãy nhúng mông- vùng bị hăm của trẻ vào chậu nước chè xanh để phần hăm được thấm hút nhiều hơn.

Sau khi tắm xong, mẹ dùng khăn sạch lau khô người cho trẻ. Mẹ nên giữ phần mông  của trẻ thoáng mát, sạch sẽ. Đây là cách chữa hăm da ở trẻ sơ sinh rất hiệu quả nhé.

Đọc thêm: Mẹo nhỏ chữa cho bé bị hăm vùng kín tại nhà hiệu quả

2, Trị hăm mông cho trẻ từ Dầu ôliu

Trong nhà có trẻ nhỏ mẹ hãy chuẩn bị sẵn dầu ooliu vì nó có rất nhiều công dụng, kể cả trong việc trị hăm cho trẻ. Khi trwer bị hăm ở phần mông, mẹ hãy lấy 1 lượng dầu ô liu thoa lên  tay mát xa nhẹ lên vùng mông bị hăm của trẻ. Mẹ cứ thực hiện thường xuyên sẽ thấy bất ngờ đây!

9-meo-dan-gian-sau-de-tri-ham-mong-o-tre-nhan-tenh

3, Trị hăm mông cho trẻ từ  Lá trầu

Mẹ lấy 3 hoặc 4 lá trầu, rửa sạch rồi đun sôi để nguội. Sau đó lấy khăn sạch thấm nước trầu lên vùng mông bị hăm của trẻ, 1 ngày thực hiện 3 lần, thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần mẹ sẽ thấy kết quả.

4, Trị hăm mông cho trẻ từ  Búp ổi hoặc lá ổi

Mẹ lấy 1 nắm lá ổi hoặc búp ổi rử sạch, đun sôi để nguội nước. Dùng để rửa chỗ hăm cho trẻ 1 ngày 3 lần. Mẹ cứ chịu khó thực hiện liên tục cho đến khi trẻ khỏi hẳn nhé!

5, Trị hăm mông cho trẻ từ  Nụ vối

Ngoài công dụng dùng để pha nước uống, nụ vối còn dùng để chữa hăm cho trẻ.

Cũng như lá ổi, mẹ rửa sạch, đun sôi để nguội, rử chỗ hăm cho trẻ ngày 3 lần, liên tục thực hiện trong 1 tuần trẻn sẽ khỏi đấy!

6, Trị hăm mông cho trẻ từ  Lá mã đề tươi

Đối với lá mã đề, cách thực hiện khác 1 tý nhưng công dụng hiệu quả là như nhau. Mẹ lấy 1 nắm mã đề tươi, rửa sạch sau đó ngâm qua nước muối để ráo rồi vò nát và cho thêm một ít nước ấm. Cuối cùng mẹ lấy khăn sạch nhúng vào phần nước ấm rồi xoa nhẹ lên vùng mông bị hăm của trẻ.

7, Trị hăm mông cho trẻ từ  Lá khế

Mẹ lấy lá khế, rửa sạch, vẩy khô sau đó giã nát với 1 ít muối, mẹ cho thêm 1 ít nước ấm rồi lọc lấy phần nước. Lấy 1 mảnh vải nhỏ, sạch, mềm nhúng vào chậu nước, vát khô và thấm nhẹ vào vùng mông bị hăm của trẻ.

8, Trị hăm mông cho trẻ từ Cây cỏ sữa

Mẹ lấy 5-7 cây cỏ sữa loại nhỏ, rửa sạch, giã nát hoặc đun sôi để lấy nước bôi vào phần mông bị hăm của trẻ. Mẹ thực hiện liên tục, sẽ hết hăm cho trẻ một cách dễ dàng khi bé bị hăm tã nhé.

9, Trị hăm mông cho trẻ từ  Cỏ roi ngựa

Không giống như các loại lá trị hăm khác, với cỏ roi ngựa mẹ hãy phơi khô hoặc sao khô rồi đun nước sôi đổ vào để hãm lấy nước. Mẹ đợi 10-15 phút rồi lấy vải mềm, nhỏ thấm vào nước cỏ roi ngựa. Sau đó chấm lên vùng mông bị hăm  của trẻ, cứ như vậy để cho nước roi ngựa tự khô. Mẹ thực hiện 1 ngày từ 2 đến 3 lần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Trị hăm đơn giản lại nhàn tênh, mẹ không tốn nhiều công sức nhưng mông bé vẫn khỏi hăm và mịn màng. Chúc mẹ thực hiện thành công, chúc con mau khỏi bệnh.

Xem thêm:  Trẻ sơ sinh bị hăm ở háng, có nên bôi thuốc 7 màu không?

TAGS :

trẻ bị hăm mông trị hăm mông ở trẻ em

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569