0

BLOG

80% phụ nữ việt chưa biết cách trị tiêu đờm cho trẻ sơ sinh

27/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Trị tiêu đờm cho trẻ sơ sinh bằng những cách đơn giản mà không phải mẹ nào cũng biết, hãy cùng nuoctamtreem.com.vn khám phá cách mà 80% phụ nữ việt chưa biết cách trị tiêu đờm cho trẻ sơ sinh dưới đây nhé.

1, Cho bé uống nước ấm vào buổi sáng

Mỗi buổi sáng thức dậy mẹ cho bé uống một chút nước ấm làm cho đờm của bé hóa lỏng hơn sẽ hạn chế tình trạng ho khan, ho có đờm của trẻ nhé.

2, Vỗ nhẹ vào lưng bé hoặc làm bé trớ

Khi bé ngủ dậ vào buổi sáng, mẹ cho bé nằm sấp xuống ngang đùi mẹ đầu hơi ngâng lên rồi khum bàn tay vào vỗ nhẹ vào lưng bé để cho đờm của con long ra nếu thấy con ho có thể ra đờm được thì dùng ngón tay sạch nhé hơi ngoáy nhẹ vào miệng bé để cho bé trớ ra. Đờm theo đó cũng trôi ra luôn.  Nghe thì hơi xót ruột nhưng làm như vậy bé sẽ hết hiện tượng khò khè, ho cũng chạn chế , tình trạng viêm họng cũng không bị nhé.

80-phu-nu-viet-chua-biet-cach-tri-tieu-dom-cho-tre-so-sinh

3, Dùng phương pháp dân gian

Ngoài những phương pháp trên thì để bé mau khỏi, nhanh chóng hồi phục và tăng sức đề kháng hơn thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp dân gian như sau sẽ giúp bé tiêu đờm nhanh chóng nhé.

Tiêu đờm cho bé từ chanh

Dùng 1 quả chanh, cắt làm 4 rồi lọc lấy một lượng hạt chanh vừa đủ, không cần rửa lại. Dã nát phần hạt chanh đã lấy ra cho vào bát, đổ thêm một chút nước và đường phèn, hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm lúc vừa ráo nước nếu bố mẹ thấy níc kích nhé. Dùng nước ngày cho trẻ uống từ 1-2 thì cafe, ngày uống 4-5 lần thì lượng đờm bên trong cơ thể bé sẽ giảm đi rất nhiều, con ho cũng dần dịu đi.

Tiêu đờm cho bé từ lá hẹ

Các mẹ rửa sạch lá hẹ sau đó cho vào bát cùng với đường phèn, rồi tiến hành hấp cách thủy, hoặc có thể cho vào trong nồi cơm để hấp. Sau khi hấp xong chúng ta chắt lấy nước rồi cho trẻ uống, mỗi lần khoảng 2 đến 3 thìa cafe, ngày chia ra làm 2 đến 3 lần. Ngoài tác dụng chữa đờm cho trẻ mà hẹ còn giúp cho trẻ giảm ho, tăng sức đề kháng.

Tiêu đờm cho bé từ lá húng chanh

Các mẹ sử dụng lá hoặc ngon của cây húng, rửa sạch, dã nát hoặc xay nát cho thêm một lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy. Để nguội, mỗi lần cho bé uống 2-3 thìa cà phê. khoảng 2-3 lần lượng đờm trong người trẻ sẽ nhanh chóng được tiêu trừ, những con ho ngắn có thể dứt điểm

Hi vọng với những phương pháp trên sẽ giúp bạn bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc con của mình khỏe mạnh, phát triển toàn diện nhé.

Đọc thêm: Top 20 loại thực phẩm Trị ho cho trẻ hiệu quả AN TOÀN - HIỆU QUẢ cho bé

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569