0

BLOG

700.000 NGƯỜI CHẾT MỖI NĂM DO KHÁNG THUỐC KHÁNG SINH

17/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Việt Nam đang đẩy mạnh chiến dịch phòng chống hiện tượng kháng thuốc kháng sinh. Theo thông tin mới nhất, có một loại siêu vi khuẩn kháng với mọi loại thuốc kháng sinh đã xuất hiện.

Mối hiểm họa của loài người

Video bên dưới cho thấy toàn cảnh thực trạng đáng báo động về tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam. Đó là hiện tượng mà kháng sinh không thể diệt được vi khuẩn gây bệnh nữa.

Số lượng người nhờn với các loại kháng sinh ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Có những người kháng với một vài loại kháng sinh nhưng cũng có nhiều người kháng với nhiều loại kháng sinh. Mỗi năm có khoảng 700.000 chết do kháng thuốc.

Nguyên nhân của việc kháng thuốc kháng sinh là do sử dụng thuốc một cách bừa bãi, không đúng thời gian, không đúng liều lượng. Khi đó người bệnh sẽ nhanh bị nhiễm lại và sử dụng lại thuốc kháng sinh đã dùng sẽ không còn tác dụng nữa.

Chúng ta hãy cảnh tỉnh người thân và bạn bè  xung quanh để cùng nhau chống lại với đại hiểm họa kháng thuốc kháng sinh. Hãy cùng chung tay với chiến dịch này chính từ hành động của mỗi người: hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc kháng sinh, không tự ý mua thuốc kháng sinh mà phải có kê đơn của bác sỹ.

Hãy xem video và lan truyền đến những người xung quanh về đại dịch toàn cầu này nhé!

Nguồn: VTV

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569